Đề xuất thu nhập tăng thêm cho đối tượng hợp đồng theo Nghị định 68

SGGP
Theo Nghị quyết 03 được HĐND TPHCM thông qua tháng 3-2018, các đơn vị sẽ dựa trên quy chế chi tiêu nội bộ để chia sẻ thu nhập tăng thêm cho nhóm đối tượng này. 

Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính TPHCM Nguyễn Thành Phong

Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính TPHCM Nguyễn Thành Phong

Chủ tịch UBND TPHCM, Trưởng ban Chỉ đạo cải cách hành chính TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa chỉ đạo một trong những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm là rà soát, đề xuất chính sách thu nhập tăng thêm cho cán bộ hợp đồng được ký kết theo Nghị định 68, tham mưu, báo cáo UBND TP trước ngày 15-8. Việc này được giao Sở Tài chính khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ thực hiện.

Nghị định 68/2000 quy định cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp thực hiện chế độ hợp đồng với các công việc như bảo vệ, lái xe, nhân viên vệ sinh, bảo trì thiết bị... Theo Nghị quyết 03 được HĐND TPHCM thông qua tháng 3-2018, các đơn vị sẽ dựa trên quy chế chi tiêu nội bộ để chia sẻ thu nhập tăng thêm cho nhóm đối tượng này. Tại kỳ họp bất thường diễn ra ngày 8-4, UBND TP đã trình bổ sung đối tượng hợp đồng 68 vào nhóm được hưởng thu nhập tăng thêm, nhưng sau khi thảo luận, tờ trình chưa được thông qua. 

Ngoài nội dung này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ cần tập trung trong 6 tháng cuối năm, gồm đánh giá hiệu quả thực hiện ủy quyền cho các sở, ban, ngành, UBND quận huyện; kiểm tra đột xuất trách nhiệm người đứng đầu tại các sở, ban, ngành, quận huyện trong triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính; thực hiện sáp nhập phường, khu phố; triển khai hệ thống phòng họp không giấy và ứng dụng giao việc - nhắc việc thông minh… 

MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Nỗi lo mất bản sắc Đà Lạt

Dân số tăng, lượng khách du lịch đến ngày càng nhiều, nên thời gian qua nhà cửa, khách sạn, hàng quán tại Đà Lạt không ngừng mọc lên với tốc độ khá nhanh, đe dọa làm mất bản sắc của đô thị cao nguyên này, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy về môi trường.

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tờ 200 ngàn đồng

- Thưa anh, gần đây có vẻ như 200 ngàn đồng bỗng trở nên nổi tiếng hơn những tờ tiền với mệnh giá khác. Quờ quạng trong thang máy cũng xử phạt 200 ngàn, chửi mắng thô bạo nhân viên hàng không ở sân bay cũng phạt 200 ngàn. Nổi tiếng kiểu vậy, anh thấy sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: