Kiểm tra chất lượng sản phẩm Đông trùng hạ thảo sau thu hoạch

Đưa dược liệu quý về Việt Nam

 Thời gian gần đây, thị trường xuất hiện một số sản phẩm nông nghiệp nước ngoài “made in” Việt Nam do nông dân tự tìm tòi học hỏi mang về trồng. Đặc biệt, các sản phẩm này chỉ cần trồng trong diện tích nhỏ nhưng cho năng suất cao.
Khoảng sân trống trước nhà là sân chơi đá banh của các em ấp 3 xã Hưng Long, huyện Bình Chánh

Thiếu giải trí, yếu thiết chế

Tụi nhỏ ở quê được mấy đứa ra nhà văn hóa, mà mấy chỗ đó chán chết; còn đám già thì mong mỏi con mắt chờ đoàn hát xuống diễn, hổng có đoàn hát thì đi ngủ, vậy thôi
Đội dân phòng phường Tân Hưng, quận 7 phân tích camera an ninh trên địa bàn để phòng chống tội phạm. Ảnh: VIỆT DŨNG

Có camera, tội phạm vẫn tăng

Nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM đã vận động nhân dân lắp đặt camera an ninh trật tự ở các tuyến đường, hẻm, khu dân cư. Phải nhìn nhận, nhiều khu vực địa bàn dân cư nhờ thệ thống này đã phát hiện, xử lý kịp thời nhiều vụ án. Tuy nhiên, từ đây cũng đặt ra nhiều vấn đề… 
Thịt heo không có thông tin truy xuất vẫn được vào chợ. Ảnh: THANH HẢI

Thịt heo thiếu thông tin truy xuất vẫn vào chợ

Việc không cho nhập chợ đầu mối của TPHCM đối với thịt heo không đeo vòng truy xuất, heo không rõ nguồn gốc kể từ ngày 16-10 là một động thái mạnh mẽ sau vụ việc hàng ngàn con heo bị phát hiện tiêm thuốc an thần.
Siết chặt mở ngành đào tạo

Siết chặt mở ngành đào tạo

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 22 về điều kiện mở ngành đào tạo và đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ đại học (ĐH).
Máy bay của Lực lượng đặc nhiệm Malaysia tham gia tuần tra chung trên không tại Subang, Malaysia

Đông Nam Á tăng cường chống khủng bố

 Người phát ngôn của Tổng thống Philippines Ernesto Abella ngày 14-10 cho biết, các lực lượng tuần tra trên không phối hợp của Philippines, Indonesia và Malaysia sẽ tăng cường các hoạt động ngăn chặn mối đe dọa khủng bố tại Đông Nam Á. 

 

Sự tha hóa của du lịch

Sự tha hóa của du lịch

Mưa thút thít. Nằm trên sàn gỗ bóng loáng vì mồ hôi người ở bản Lác (Mai Châu, Hòa Bình), bất chợt nhớ câu thơ: “Tôi đi tìm tôi trong cơn mưa” của thi hào Nga Lermontov mà thấy đồng điệu, đồng cảm.
Thủ tướng trao đổi về công tác bảo vệ rừng với đại diện lực lượng kiểm lâm, công an. Ảnh: VGP

Đất rừng phải có chủ, có người chịu trách nhiệm

Ngày 14-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Thủ tướng khẳng định kiên quyết đóng cửa rừng tự nhiên.
Bí thư Chi bộ khu phố 4 phường 13 quận 10 Lê Ngọc Minh (giữa) trò chuyện, thăm hỏi ông Nguyễn Văn Tiền

Việc của dân là việc của mình - Bài 3: Những chiếc cầu nối an dân

Nhiều nơi tại thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu - TPHCM, những người làm công tác vận động quần chúng dù khó khăn trăm bề nhưng vẫn chịu thương, chịu khó. Cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, họ đã lặng lẽ thực hiện những phần việc khó, góp phần xây dựng thành phố thêm văn minh, nghĩa tình.
Bài 2:  Xứ mặn mà nghe ngọt cả lòng

Bài 2: Xứ mặn mà nghe ngọt cả lòng

Qua phà Bình Khánh (điểm khởi đầu của huyện Cần Giờ, TPHCM), chừng 10km là tới điểm tập kết của Công ty dịch vụ công ích Thanh niên xung phong (BESCO). Sáng, các đội viên của 5 đội bảo vệ rừng đưa ghe về chân cầu An Nghĩa ngay sát đó để kiểm định. Chừng 5 phút sau, một chiếc xe máy xịch đụi chạy tới, người đàn ông ngồi trên xe máy không trẻ cũng chưa già nhìn chúng tôi chằm chằm. 

Nâng chất lượng hội họp

Có một thực tế là khi điều kiện làm việc tốt hơn, ứng dụng công nghệ thông tin nhiều hơn nhưng hội họp và giấy tờ lại chưa giảm đáng kể.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh mới giảm chi phí mua bảo hiểm y tế

Sắc lệnh làm suy yếu Obamacare

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bước đi đầu tiên thực hiện cam kết loại bỏ Chương trình bảo hiểm y tế giá rẻ (Obamacare) với việc ký ban hành một sắc lệnh nhằm giảm chi phí mua bảo hiểm y tế mà theo ông sẽ giúp hàng triệu người dân Mỹ.
Sống khổ trên…mỏ vàng

Sống khổ trên…mỏ vàng

Đất ruộng màu mỡ bị đào tung để lấy vàng, đến khi trả lại đất thì toàn cát sỏi, bạc màu, không thể canh tác. Từ chỗ là mảnh đất nuôi sống gia đình, nay đất xấu phải bỏ hoang, nhiều hộ dân ở xứ vàng đang rơi vào túng thiếu. 
Bỏ hộ khẩu vẫn không tuyển đủ giáo viên

Bỏ hộ khẩu vẫn không tuyển đủ giáo viên

Năm học 2017-2018 đã qua hơn một tháng nhưng nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM vẫn chưa tuyển đủ giáo viên. Trong điều kiện nguồn cung ứng viên còn hạn chế, UBND TPHCM đã ban hành quy định cho phép tuyển dụng giáo viên không có hộ khẩu tại TP.
Bài 1: Làm việc giúp người - chuyện của chị Hương So

Bài 1: Làm việc giúp người - chuyện của chị Hương So

Cô cũng có nguyên tắc riêng khi tiếp nhận tiền từ thiện. Bạn bè, người quen thân lẫn không thân, ai cho tiền xây cầu làm nhà đến lần thứ ba mà không chịu đi khảo sát, dự lễ khánh thành là cô không nhận tiền nữa.
Bài 4: Phải giao rừng cho ai?

Bài 4: Phải giao rừng cho ai?

Càng giao rừng cho cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp (DN), cộng đồng… quản lý và bảo vệ thì Tây Nguyên càng mất thêm rừng.

Đọc nhiều nhất