Điều trực thăng ra Trường Sa cấp cứu công nhân

SGGP
Ngày 8-3, ông Đặng Quốc Cường, Giám đốc Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển Đông và hải đảo, cho biết một máy bay trực thăng đã bay ra Trường Sa để đưa công nhân làm việc tại Trạm hải đăng An Bang (thuộc quần đảo Trường Sa) bị bệnh về đất liền cấp cứu.

Trước đó, sáng 7-3, công nhân Nguyễn Văn Tường (47 tuổi) có biểu hiện tê bì chân và cánh tay nên được bác sĩ Bệnh xá An Bang khám và cho uống thuốc. Đến 18 giờ 30 cùng ngày, ông Tường bị đau tức vùng hạ bì, tê liệt tứ chi nên được đưa trở lại Bệnh xá An Bang và được hội chẩn qua hệ thống Telemedicine (giữa Bệnh xá đảo An Bang với Bệnh viện 4 - Quân khu 4). Kết quả cho thấy ông Tường bị viêm tủy cổ, viêm tủy leo, cần đưa về đất liền nhanh để kịp thời điều trị.

Ngay sau đó, Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải Biển Đông và hải đảo đã có văn bản đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng IV Hải quân điều trực thăng ra Trường Sa đưa bệnh nhân về đất liền. Sau khi đáp xuống đảo An Bang, trực thăng đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Trường Sa Lớn sơ cứu ban đầu và tiếp tục bay về sân bay Tân Sơn Nhất để chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Quân y 175 chữa trị.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do UBND TPHCM tổ chức. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM thu ngân sách hơn cả Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng gộp lại

Dự toán thu ngân sách Nhà nước của TPHCM quá cao, cao gấp 1,1 lần tổng số dự toán thu của 4 thành phố trực thuộc Trung ương còn lại. Thời gian qua, kết quả thu đạt được tại TPHCM thấp so với kế hoạch, do nhiều nguồn thu có mức tăng thấp nhất trong 3 năm qua. Điều này đe dọa đến kết quả thực hiện vào cuối năm.

Giao thông - Đô thị

2.295 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Nà Sản

Ngày 20-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã trình Cục Hàng không Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Nà Sản (Sơn La) với tổng mức đầu tư hơn 2.295 tỷ đồng.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn