Đồng chí Vũ Ngọc Tuất giữ chức Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh

Sáng ngày 9-11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã trao quyết định công nhận đồng chí Vũ Ngọc Tuất, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thạnh (TPHCM) giữ chức Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh nhiệm kỳ 2015-2020, từ ngày 9-11.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Vũ Ngọc Tuất. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho đồng chí Vũ Ngọc Tuất. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tham dự buổi trao quyết định có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bình Thạnh.

Tại buổi trao quyết định, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ tin tưởng với năng lực và kinh nghiệm hoạt động từ cơ sở, đồng chí Vũ Ngọc Tuất sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền quận Bình Thạnh tiếp tục đoàn kết, gắn bó để có nhiều sáng kiến đưa quận nhà phát triển bền vững.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Vũ Ngọc Tuất bày tỏ niềm vui khi nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo TP, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của mình để cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy thực hiện tốt các nhiệm vụ của quận xác định trong nhiệm kỳ này.

“Tôi luôn xác định dù ở vị trí nào cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân cũng như sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ quận để có thể hoàn thành niệm vụ Thành ủy giao phó” – đồng chí Vũ Ngọc Tuất chia sẻ.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất sinh năm 1969, quê quán tỉnh Nam Định. Trình độ Thạc sĩ Chính trị học, Cử nhân luật, Cử nhân xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Cao cấp lý luận chính trị. Đồng chí được kết nap vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1992.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất từng công tác tại khu phố, phường, quận ở lĩnh vực đoàn hội với các chức vụ Bí thư chi đoàn, Bí thư Quận đoàn. Từ năm 2003-2005, đồng chí là Bí thư Đảng bộ phường 11 (quận Bình Thạnh). Từ năm 2005-2007, đồng chí là Trưởng phòng Văn hóa thông tin và Thể thao quận Bình Thạnh. Từ đầu năm 2008 đến nay, đồng chí Vũ Ngọc Tuất giữ các chức vụ: Phó Trưởng Ban tuyên giáo, Trưởng Ban tuyên giáo quận, Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh phụ trách cơ sở Đảng.

Trong đó, từ tháng 7-2015 đến nay, đồng chí giữ chức Phó Bí thư thường trực Quận ủy quận Bình Thạnh. Ngoài ra, đồng chí là Đại biểu HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất đã được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Huy chương vì thế hệ trẻ cùng nhiều bằng khen khác của Trung ương đoàn và UBND TPHCM.

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất được công nhận làm Bí thư thay đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Quận ủy quận Bình Thạnh có quyết định nghỉ hưu từ đầu tháng 9-2018.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những lần đầu đáng nhớ

Trong một hành trình mà phần lớn là những người lần đầu đến với quê Bác, đến với Hà Tĩnh mình thương, với quê hương của hò khoan Lệ Thủy, tình cảm ấy dễ gì đong đếm được. Và chúng tôi đã có những ngày đáng nhớ như thế… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Cải cách hành chính