Gần nửa số phương tiện thủy nội địa chưa được đăng ký, đăng kiểm

SGGPO
Mới có 53,6%  phương tiện thủy nội địa được đăng ký, đó là thông tin từ hội nghị tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chủ trì tổ chức ngày 1-11 tại Hải Phòng.

Cụ thể, số phương tiện thủy nội địa đã được đăng ký là hơn 252.200 chiếc/ trên tổng số hơn 470.000 phương tiện thủy nội địa hiện có. Các chỉ tiêu khác như tổng số phương tiện được đăng kiểm cũng mới đạt 60%, số người điều khiển phương tiện được đào tạo mới đạt 42,2%. Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông đường thủy nội địa còn tồn tại nhiều bất cập. Hiện chưa có cơ sở dữ liệu tàu, thuyền kết nối với hệ thống dữ liệu quốc gia, còn sự chồng lấn quản lý giữa đường thủy nội địa trung ương và địa phương, giữa đường thủy nội địa và hàng hải...

Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, những bất cập trong quản lý chính là nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông đường thủy. Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu các đơn vị, địa phương từng bước tăng cường quản lý, áp dụng công nghệ hiện đại, dần tiệm cận với sự quản lý của ngành hàng hải để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận: Vừa thi công vừa điều chỉnh

Chiều 20-4, Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, UBND tỉnh Tiền Giang cùng các cơ quan liên quan đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để dự án đảm bảo thông tuyến vào cuối năm 2020 như chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. 

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Bút Sài Gòn

Sạch hơn

- Gần đây, có một hiện tượng mới phát sinh. Những cá nhân vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực hành xử bị cộng đồng lên tiếng tẩy chay. Nữa, là các doanh nghiệp lừa dối, kiếm lợi bất chấp sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng cũng bị nhiều khách hàng từ chối xài sản phẩm.

Sự kiện vấn đề

Việc làm nhỏ, thông điệp lớn

Theo báo cáo của Liên hiệp quốc, mỗi năm lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh Trái đất 4 lần; mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số đó được xử lý và tái chế.