“Giặc ruồi” tấn công hàng ngàn hộ dân gần trại bò

SGGPO

Ngày 2-11, người dân các tiểu khu Hữu Nghị, Truyền Thống, Dũng Cảm… thuộc thị trấn nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) phản ánh trại bò của Công ty Hòa Phát bón phân bò tươi trồng cỏ làm thức ăn cho hàng ngàn con bò thịt khiến ruồi xuất hiện dày đặc làm đảo lộn cuộc sống của hàng ngàn hộ dân nơi đây.

Người dân than trời vì ruồi do phân bò của trại bò tấn công

Người dân than trời vì ruồi do phân bò của trại bò tấn công

Bà Hoàng Thị Hường sống tại tiểu khu Hữu Nghị cho biết, trại bò bón phân bò tươi, không phù hợp môi trường khiến ruồi nhặng sinh sôi nhanh chóng, tấn công vào nhà dân làm đảo lộn cuộc sống.

Không chịu nổi ruồi, gia đình bà Hường đã phải mua hơn 100.000 đồng tiền thuốc diệt ruồi nhưng ruồi vẫn không giảm.

"Giặc ruồi” tấn công hàng ngàn hộ dân gần trại bò ảnh 1 Bà Hường và "thành phẩm" trong vòng chưa đầy một buổi sáng
Tương tự, gia đình ông Nguyễn Xuân Cường cũng sống tại tiểu khu Hữu Nghị cho biết, nhà nào có đám giỗ, đám cưới mời bà con chòm xóm đến, dọn thức ăn lên thì ruồi bu đen kịt, không ai dám ăn.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Xuân Soàng - một người cũng dân sống ở tiểu khu Hữu Nghị cho biết: “Năm 2017, người dân nơi đây đã phản ánh tình trạng ruồi mà tác nhân chính là trại bò Hòa Phát. Công ty này cũng đã phối hợp với trung tâm y tế huyện phun thuốc nhưng không hết. Năm nay lại tái diễn khiến ai cũng bức xúc. Họ bón phân bò tươi, mùi phân bò bay thẳng vào các khu dân cư hôi thối vô cùng”.

Trả lời về vấn đề này, bà Lý Thị Ngạn, Giám đốc trại bò Hòa Phát cho biết: “Tôi cũng có nghe chuyện ruồi, cũng cho người đi kiểm tra. Ruồi nhiều một phần do thời tiết, mấy hôm nay đang nắng”.

Ông Lê Văn Cư, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bố Trạch cho biết: “Ruồi xuất hiện dày đặc trong tháng 11 - mùa mưa là bất thường. Bón phân cho cỏ mà bón phân tươi thì ruồi càng sinh sôi rất nhanh”.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

TPHCM điều chỉnh quy trình thu phí ô tô đậu dưới lòng đường

Chiều 22-4, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, từ ngày 1-5, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong sẽ thay thế nhân viên quản lý trật tự đô thị để tổ chức quản lý đỗ xe và thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, trước khi hoàn tất việc đấu thầu lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ.

Quy hoạch

Chưa tháo đúng “nút thắt”

Thời gian gần đây, nhiều bộ ngành, địa phương đã nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai. Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thông tin về các thủ tục làm giấy tờ đất; TPHCM xây dựng quy trình “một cửa” và đưa thông tin quy hoạch công khai trên mạng Internet. 

Tin buồn