Giải quyết 3.000 tấn rác thải mỗi ngày

SGGP
Sáng 16-5, Sở KH-CN TPHCM đã họp Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ của dự án xây dựng “Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và máy phát điện trên 3.000 tấn/ngày”. 
Dự án sẽ sử dụng công nghệ lò đốt SUS-Hitz-VonRoll để đốt rác có thu hồi năng lượng và nguyên liệu tái chế. Đây là công nghệ đã được sử dụng thành công tại 18 nhà máy xử lý rác thải trên thế giới.
Dự án dự kiến được xây dựng trong 2 năm và giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, rác thải chôn lấp của TPHCM trong khoảng 50 năm khi đưa vào hoạt động. Đồng thời, biến rác thải thành nguồn tài nguyên sản xuất điện năng và tổng hợp tái chế sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Dự án cũng sẽ giải quyết được việc làm cho hơn 200 người tại TPHCM.
Tuy nhiên, dự án sẽ còn được tiếp tục góp ý và sửa cho đến khi hoàn thiện.

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một người dân Myanmar tươi cười sau khi đăng ký thành công dịch vụ mạng Mytel

Viettel lập kỷ lục ở thị trường Myanmar

Hôm nay, ngày 21-6, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, Mytel – liên doanh của Viettel tại Myanmar đã vượt mốc 1 triệu thuê bao chỉ sau lễ khai trương 10 ngày. 

Sản phẩm công nghệ

Galaxy A8 Star sang trọng với kim loại và kính

Galaxy A8 Star được thiết kế sang trọng với kim loại và kính, siêu mỏng 7.6mm, với 2 màu Trắng Titanium và Đen Thạch Anh. Máy sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 7-7-2018 với giá bán lẻ đề nghị 13.990.000 đồng. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

iPhone 6S, iPhone 7 Plus tiếp tục giảm giá

Hưởng ứng không khí sôi động mùa World Cup 2018, các dòng iPhone tại Di Động Việt tiếp tục được điều chỉnh giá. Trong đó, iPhone 6S, iPhone 7 Plus có mức giá giảm sâu hơn các mẫu iPhone còn lại.