Giải quyết 3.000 tấn rác thải mỗi ngày

SGGP
Sáng 16-5, Sở KH-CN TPHCM đã họp Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ của dự án xây dựng “Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và máy phát điện trên 3.000 tấn/ngày”. 
Dự án sẽ sử dụng công nghệ lò đốt SUS-Hitz-VonRoll để đốt rác có thu hồi năng lượng và nguyên liệu tái chế. Đây là công nghệ đã được sử dụng thành công tại 18 nhà máy xử lý rác thải trên thế giới.
Dự án dự kiến được xây dựng trong 2 năm và giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, rác thải chôn lấp của TPHCM trong khoảng 50 năm khi đưa vào hoạt động. Đồng thời, biến rác thải thành nguồn tài nguyên sản xuất điện năng và tổng hợp tái chế sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Dự án cũng sẽ giải quyết được việc làm cho hơn 200 người tại TPHCM.
Tuy nhiên, dự án sẽ còn được tiếp tục góp ý và sửa cho đến khi hoàn thiện.

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO chính thức ra mắt R17 Pro tại Việt Nam

OPPO đã chính thức ra mắt smartphone R17 Pro, kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế đậm tính thẩm mỹ và công nghệ đột phá. Bên cạnh thiết kế màn hình giọt nước và mặt lưng chuyển sắc ấn tượng, R17 Pro còn mang đến những công nghệ tiên tiến, đặc biệt là camera chụp đêm Ultra Night Mode và sạc siêu nhanh Super VOOC.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách