Giải quyết 3.000 tấn rác thải mỗi ngày

SGGP
Sáng 16-5, Sở KH-CN TPHCM đã họp Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ của dự án xây dựng “Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và máy phát điện trên 3.000 tấn/ngày”. 
Dự án sẽ sử dụng công nghệ lò đốt SUS-Hitz-VonRoll để đốt rác có thu hồi năng lượng và nguyên liệu tái chế. Đây là công nghệ đã được sử dụng thành công tại 18 nhà máy xử lý rác thải trên thế giới.
Dự án dự kiến được xây dựng trong 2 năm và giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, rác thải chôn lấp của TPHCM trong khoảng 50 năm khi đưa vào hoạt động. Đồng thời, biến rác thải thành nguồn tài nguyên sản xuất điện năng và tổng hợp tái chế sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Dự án cũng sẽ giải quyết được việc làm cho hơn 200 người tại TPHCM.
Tuy nhiên, dự án sẽ còn được tiếp tục góp ý và sửa cho đến khi hoàn thiện.

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển vọng xe điện tự lái

Triển vọng xe điện tự lái

Chiếc xe điện tự lái đã chạy thành công trong khu đô thị Ecopark (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Đây là kết quả ban đầu từ sự hợp tác của FPT Software, Yamaha Motor và Tập đoàn Ecopark. 

 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến đã tấn công vào Việt Nam

Kaspersky Lab đã ngăn chặn hơn 100 triệu mối đe dọa trực tuyến (web threats) và hơn 400 triệu mối đe dọa ngoại tuyến (local threats) tại Việt Nam. Đây là một trong những phát hiện quan trọng nằm trong Kaspersky Security Bulletin của Kaspersky Security Network (KSN) năm 2018, thông tin vừa được hãng bảo mật này công bố. 

Thị trường - chính sách

4 Smartphone Samsung đáng mua nhất tháng 4

Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế cao cấp hàng đầu hiện nay cùng với mức giá hấp dẫn thì Samsung Galaxy Note 8, Note 9, S10, A50 rất được người dùng yêu thích và là 4 chiếc smartphone bán chạy nhất trong tháng 4 này.