Giải quyết 3.000 tấn rác thải mỗi ngày

SGGP
Sáng 16-5, Sở KH-CN TPHCM đã họp Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ của dự án xây dựng “Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt và máy phát điện trên 3.000 tấn/ngày”. 
Dự án sẽ sử dụng công nghệ lò đốt SUS-Hitz-VonRoll để đốt rác có thu hồi năng lượng và nguyên liệu tái chế. Đây là công nghệ đã được sử dụng thành công tại 18 nhà máy xử lý rác thải trên thế giới.
Dự án dự kiến được xây dựng trong 2 năm và giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, rác thải chôn lấp của TPHCM trong khoảng 50 năm khi đưa vào hoạt động. Đồng thời, biến rác thải thành nguồn tài nguyên sản xuất điện năng và tổng hợp tái chế sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Dự án cũng sẽ giải quyết được việc làm cho hơn 200 người tại TPHCM.
Tuy nhiên, dự án sẽ còn được tiếp tục góp ý và sửa cho đến khi hoàn thiện.

LÊ DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh buổi Hội thảo Chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0

Công nghệ dẫn dắt doanh nghiệp thời số hóa

Sáng 20-9, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM phối hợp Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức Hội thảo Chuyển đổi kinh tế số Việt Nam trong cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0. 

Sản phẩm công nghệ

Galaxy A7 chính thức ra mắt

Công ty Điện tử Samsung vừa công bố ra mắt Galaxy A7 với cụm ba camera sau mạnh mẽ, cùng thiết kế thời thượng. Đây là sản phẩm mới nhất thuộc dòng smartphone Galaxy A. 

Câu chuyện công nghệ

Bỗng dưng bị Facebook đòi nợ hơn 1,5 tỷ đồng?

Khách hàng của Facebook là Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh phản ánh họ khá bất ngờ khi “bỗng dưng” bị xóa nội dung trên Fanpage. Chưa hết, phòng khám này còn cho biết Facebook đòi phòng khám phải trả 1,5 tỷ đồng, trong khi chi phí chạy quảng cáo bình quân hàng tháng họ đã trả Facebook là 20 triệu đồng. 

 

Thị trường - chính sách