Giao lưu trực tuyến về Phòng chống dịch Zika và bệnh giao mùa cuối năm

(SGGPO).- Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Zika khi số ca mắc ngày càng gia tăng, trong đó có nhiều thai phụ, khiến cộng đồng không khỏi lo lắng. Thêm vào đó, dịch sốt xuất huyết vẫn đeo đẳng từ cuối năm ngoái đến nay đã làm hàng ngàn ca mắc và nhập viện, trong đó đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong.

Trong khi, đây vốn dĩ là dịch bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng ngừa. Thêm vào đó thời tiết giao mùa và thay đổi thất thường đang khiến các dịch bệnh có điều kiện phát triển hơn. Một ổ dịch quai bị vừa xuất hiện trong trường học tại TPHCM làm các phụ huynh quan ngại cho con em mình: Liệu các em đã được chích ngừa vaccine sởi-quai bị-rubella có còn bị mắc các bệnh dịch này? Dịch bệnh tay chân miệng, hô hấp, thủy đậu, viêm não, viêm màng não… và các bệnh dịch truyền nhiễm khác vẫn rình rập mỗi ngày trong cộng đồng, trong trường học… Làm cách nào để bảo vệ sức khỏe chính mình, bảo vệ sức khỏe con em mình và cộng đồng trong môi trường có nhiều nguy cơ bệnh dịch hiện nay?...

Để chia sẻ những băn khoăn này cho cộng đồng và bạn đọc, Báo SGGP tổ chức buổi giao lưu trực tuyến cùng các chuyên gia là tiến sĩ - bác sĩ đầu ngành đến từ Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM… Để được giải đáp những thắc mắc, tìm hiểu thêm những kiến thức phòng chống dịch bệnh Zika và các bệnh giao mùa cuối năm.

Ngay từ bây giờ bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi cho các chuyên gia hoặc trực tiếp đặt câu hỏi tại buổi giao lưu diễn ra lúc 9 giờ đến 11 giờ 30 ngày thứ tư, 28-12-2016 tại địa chỉ email: sggponline@sggp.org.vn

         Sài Gòn Giải Phóng

Các tin, bài viết khác

Video

Báo SGGP công bố khởi động Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2018

Tại buổi họp báo, nhà báo Nguyễn Nhật, Phó Tổng Biên tập Báo SGGP, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam cho biết năm nay Giải thưởng khởi động sớm hơn những năm trước để Ban Tổ chức có thêm thời gian ghi nhận ý kiến đóng góp của các chuyên gia, huấn luyện viên, phóng viên... cho tiêu chí bình xét các danh hiệu khách quan và công tâm hơn. Giải “Cầu thủ được yêu thích nhất” trong 2 năm qua được đưa vào hạng mục trao giải, nhận sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ nên năm nay tiếp tục được duy trì.

Phóng sự ảnh

Trung thu ấm áp

Rằm tháng 8 không chỉ là Tết Trung thu mà còn là ngày hội của trẻ em, khi được cha mẹ ông bà và người lớn tặng bánh, lồng đèn, đồ chơi,... Nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội của các đơn vị, mạnh thường quân góp phần làm cái tết của các cháu có hoàn cảnh khó khăn ngày một ấm áp hơn.