Gỡ vướng để thu phí đậu ô tô trên lòng đường theo giờ

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về việc giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thu phí đậu xe trên lòng đường ở TPHCM. 

Gỡ vướng để thu phí đậu ô tô trên lòng đường theo giờ

Việc thu phí này là cụ thể hóa Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Cụ thể, Sở GTVT được giao phối hợp với Chi nhánh Viettel TPHCM (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) làm việc với UBND các quận có tuyến đường thu phí đậu xe trên lòng đường, chuẩn bị nhân sự tổ chức thu phí đúng thời gian quy định, nhất là trong thời gian đầu mới triển khai thực hiện đề án thu phí.
Song song với việc quản lý đậu xe và thu phí theo hình thức ứng dụng công nghệ từ ngày 1-8, Sở GTVT phải đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo đúng trình tự thủ tục và phấn đấu hoàn tất trong tháng 1-2019. Cũng theo thông báo, Sở Thông tin -Truyền thông (TT-TT) TPHCM phải sớm hoàn tất công tác thẩm định phương án đầu tư và quy trình vận hành hệ thống My Parking (ứng dụng thu phí tự động - PV) của Chi nhánh Viettel TPHCM. Trên cơ sở đó, Sở GTVT xác định tỷ lệ chi trả cho việc đầu tư, chi phí quản lý và vận hành của Viettel trình Thường trực UBND TP.
 

K.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu Vàm Cống mới khánh thành. Ảnh: THU HÀ

Cầu Vàm Cống - Kết nối trung tâm đồng bằng

Khởi công vào tháng 9-2013, qua gần 6 năm xây dựng, đến nay cầu Vàm Cống chính thức được khánh thành, thông xe để nối liền đôi bờ sông Hậu, giữa quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp). Đây là cây cầu lớn nhất của dự án kết nối khu vực trung tâm Mê Công và là cầu thứ hai sau cầu Cần Thơ bắc qua sông Hậu.

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Bút Sài Gòn

Điểm thật

- Bữa rồi, đi họp phụ huynh nhân dịp tổng kết năm học lớp 10 của con, một ông bố rất vui vì con mình là học sinh giỏi hiếm hoi của lớp. Cô giáo chủ nhiệm nhắc lại chuyện đã nói từ đầu năm học, rằng lên cấp 3, cách đánh giá kết quả sẽ khác cấp dưới, mong phụ huynh không bị sốc. Bởi vì thế, chỉ em nào có sức học vượt trội hẳn mới được xếp loại học sinh giỏi.

Sự kiện vấn đề

Tự chủ công nghệ

Thế giới đang chăm chú theo dõi, thậm chí có lúc nín thở, với các diễn biến từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc. Chỉ một động thái nhỏ từ phía “hai ông lớn” là thị trường chứng khoán thế giới chao đảo.