Gỡ vướng để thu phí đậu ô tô trên lòng đường theo giờ

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về việc giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thu phí đậu xe trên lòng đường ở TPHCM. 

Gỡ vướng để thu phí đậu ô tô trên lòng đường theo giờ

Việc thu phí này là cụ thể hóa Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Cụ thể, Sở GTVT được giao phối hợp với Chi nhánh Viettel TPHCM (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) làm việc với UBND các quận có tuyến đường thu phí đậu xe trên lòng đường, chuẩn bị nhân sự tổ chức thu phí đúng thời gian quy định, nhất là trong thời gian đầu mới triển khai thực hiện đề án thu phí.
Song song với việc quản lý đậu xe và thu phí theo hình thức ứng dụng công nghệ từ ngày 1-8, Sở GTVT phải đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo đúng trình tự thủ tục và phấn đấu hoàn tất trong tháng 1-2019. Cũng theo thông báo, Sở Thông tin -Truyền thông (TT-TT) TPHCM phải sớm hoàn tất công tác thẩm định phương án đầu tư và quy trình vận hành hệ thống My Parking (ứng dụng thu phí tự động - PV) của Chi nhánh Viettel TPHCM. Trên cơ sở đó, Sở GTVT xác định tỷ lệ chi trả cho việc đầu tư, chi phí quản lý và vận hành của Viettel trình Thường trực UBND TP.
 

K.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển khai 8 dự án giao thông mới

Triển khai 8 dự án giao thông mới

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, bộ đang gấp rút chuẩn bị đầu tư 8 dự án ODA giao thông mới được Quốc hội bổ sung vào kế hoạch trung hạn năm 2016 - 2020.

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Bán bơm

- Lại phải nói thêm về mã cổ phiếu của một công ty công nghệ niêm yết trên sàn chứng khoán xứ mình. Thị giá của mã cổ phiếu này nửa tháng trước còn ngất ngưởng ở đỉnh bảng. Nhưng một loạt phiên rớt giá khiến vốn hóa của doanh nghiệp mất hơn một nửa. Do vận xui?

Sự kiện vấn đề

Hướng đi bền vững cho xuất khẩu rau quả

Gần đây, rau quả đã trở thành mặt hàng nông sản xuất khẩu tăng trưởng ấn tượng nhất của ngành nông nghiệp, trở thành một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của đất nước.