Gỡ vướng để thu phí đậu ô tô trên lòng đường theo giờ

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến về việc giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai thu phí đậu xe trên lòng đường ở TPHCM. 

Gỡ vướng để thu phí đậu ô tô trên lòng đường theo giờ

Việc thu phí này là cụ thể hóa Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Cụ thể, Sở GTVT được giao phối hợp với Chi nhánh Viettel TPHCM (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) làm việc với UBND các quận có tuyến đường thu phí đậu xe trên lòng đường, chuẩn bị nhân sự tổ chức thu phí đúng thời gian quy định, nhất là trong thời gian đầu mới triển khai thực hiện đề án thu phí.
Song song với việc quản lý đậu xe và thu phí theo hình thức ứng dụng công nghệ từ ngày 1-8, Sở GTVT phải đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo đúng trình tự thủ tục và phấn đấu hoàn tất trong tháng 1-2019. Cũng theo thông báo, Sở Thông tin -Truyền thông (TT-TT) TPHCM phải sớm hoàn tất công tác thẩm định phương án đầu tư và quy trình vận hành hệ thống My Parking (ứng dụng thu phí tự động - PV) của Chi nhánh Viettel TPHCM. Trên cơ sở đó, Sở GTVT xác định tỷ lệ chi trả cho việc đầu tư, chi phí quản lý và vận hành của Viettel trình Thường trực UBND TP.
 

K.PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Ì ạch cao tốc về miền Tây

Nếu như cả nước có gần 2.500km đường cao tốc thì ĐBSCL chỉ có đoạn cao tốc TPHCM - Trung Lương với chiều dài tuyến chưa tới 40km, để phục vụ cho gần 30 triệu dân và vùng kinh tế nông sản trọng điểm quốc gia.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Vài năm trước, nhiều người sợ rằng hệ thống bán lẻ nội của xứ mình sẽ không chịu nổi sức ép cạnh tranh. Bởi lẽ khi đó, những tên tuổi “có số má” của châu Á và thế giới đều dòm ngó sát sao thị trường nội. Một vài tập đoàn bán lẻ nhào vô mở siêu thị, các doanh nghiệp khác thì tấp nập khảo sát để đặt bàn đạp.

Sự kiện vấn đề

Bước đi thiết thực trong cải cách hành chính

Lâu nay, việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được mặc định là nhiệm vụ của các cơ quan hành chính công. Chính sự độc quyền trong lãnh vực này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phình to của bộ máy hành chính nhà nước.