Hà Nội làm lễ tắt đèn, dùng pin mặt trời tổ chức đêm nghệ thuật

SGGPO
Khoảng 19 giờ 30 tối nay (30-3), tại khoảng sân trước Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ tắt đèn và chương trình nghệ thuật mà nguồn năng lượng chỉ sử dụng từ các tấm pin năng lượng mặt trời được tích lại từ trước đó, để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019.

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN và Bộ Công thương cho biết, tối nay (30-3), lễ tắt đèn để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019 sẽ diễn ra tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám, tức là khoảng sân trước Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Hà Nội làm lễ tắt đèn, dùng pin mặt trời tổ chức đêm nghệ thuật ảnh 1 Tối nay (30-3), tại sân trước Nhà Hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ tắt đèn, chỉ dùng năng lượng mặt trời

Nghi thức tắt đèn được xem là sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2019. 

Bắt đầu từ 19 giờ 30, chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam và tiến hành đồng thời tại các thành phố lớn trên cả nước.

Để thể hiện thông điệp “Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ Trái đất” (Save Energy – Save Earth) một cách thiết thực nhất, ban tổ chức đã sử dụng năng lượng từ những tấm pin mặt trời (tích điện trước đó) nhằm phục vụ một phần điện năng để tổ chức chương trình lễ tắt đèn.

Chương trình có sự góp mặt của các đại sứ, các nghệ sĩ trẻ nhiệt huyết như Hồ Quỳnh Hương, OPlus, Ngọc Anh, Trọng Hiếu, Nguyễn Đức Cường, Bùi Lan Hương, ban nhạc Ngọt, Orange...

Đây không chỉ là một đêm nghệ thuật đặc sắc mà là một lễ tắt đèn thực sự để tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, tất cả các nghệ sĩ sẽ cùng đồng hành để cất lên tiếng nói bảo vệ Trái đất, bảo vệ môi trường sống.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Abbott giữ vững danh hiệu một trong những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới với 103.000 nhân viên trên toàn cầu, Abbott luôn giữ được những vị trí dẫn đầu về Nơi làm việc đáng ngưỡng mộ nhất thế giới, 50 công ty có đội ngũ nữ lãnh đạo lớn nhất, Nhà tuyển dụng hàng đầu…

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Vì sao hộ cá thể không thích… lớn?

Trước chủ trương phát triển đạt 1 triệu doanh nghiệp (DN) vào năm 2020, Chính phủ và địa phương đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN. Mặc dù lên DN thì sẽ được chủ động kê khai thuế, được khấu trừ chi phí và có nhiều cơ hội… vươn ra “biển” lớn hơn, thế nhưng các hộ kinh doanh cá thể hiện nay không muốn chuyển đổi lên DN. Vì sao?