Hàng loạt công trình chống sạt lở chậm tiến độ

SGGP
Ngày 16-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo UBND huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi và các quận 7, 8, 12, Thủ Đức, Bình Thạnh, Gò Vấp khẩn trương khắc phục những tồn tại trong việc đầu tư xây dựng các công trình phòng chống thiên tai xung yếu cấp bách.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tập trung triển khai thi công các công trình và chủ động tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn phát sinh theo thẩm quyền giải quyết của địa phương để nhanh chóng hoàn thành việc lập hồ sơ, tổ chức thẩm định, phê duyệt và triển khai thi công hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình phòng chống thiên tai đã có chủ trương của UBND TP, sớm hoàn thành các công trình đưa vào sử dụng để phát huy hiệu quả trong các đợt triều cường, mưa lũ cuối năm nay nhằm bảo vệ an toàn đời sống, sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn TP. 

UBND huyện Nhà Bè chỉ đạo các chủ đầu tư (UBND các xã - thị trấn) triển khai thi công 23 công trình phòng chống thiên tai xung yếu, cấp bách sử dụng nguồn vốn Quỹ Phòng chống thiên tai thành phố đã có chủ trương của UBND TP. UBND huyện Nhà Bè phải phê duyệt và các chủ đầu tư thi công hoàn thành công trình trong tháng 7 này. UBND các quận huyện còn lại chỉ đạo các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ các dự án giải phóng mặt bằng, di dời dân để các chủ đầu tư sớm triển khai các công trình phòng, chống thiên tai xung yếu, cấp bách, không để kéo dài nhiều năm, sớm hoàn thành đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả chống sạt lở, ngập úng, tiêu thoát nước đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân.

Riêng UBND huyện Hóc Môn, Bình Chánh chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao còn nhiều công trình kéo dài chưa triển khai thực hiện xong theo chỉ đạo của UBND TP giao Sở NN-PTNT (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố) phối hợp với địa phương kiểm tra, đề xuất xử lý, giao đơn vị khác có năng lực làm chủ đầu tư hoàn thành dứt điểm, đồng bộ công trình phòng chống thiên tai năm 2019.

Để đảm bảo chất lượng các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND các quận huyện chỉ đạo các chủ đầu tư nghiêm túc thực hiện công tác lấy ý kiến chuyên ngành của cơ quan quản lý nhà nước về chuyên môn theo đúng quy định, kể cả bước lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công - dự toán đối với dự án có thiết kế 2 bước (dự nhóm B, C), những vấn đề chưa tiếp thu phải có báo cáo giải trình để đi đến thống nhất, đảm bảo tuân thủ về mặt kỹ thuật theo quy định hiện hành.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở ở sông Hậu

An Giang: Công bố tình huống khẩn cấp sạt lở ở sông Hậu

Chiều 19-8, UBND tỉnh An Giang cho biết, trước tình hình sạt lở ở một số nơi diễn biến phức tạp, UBND tỉnh vừa công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Hậu ở xã Vĩnh Trường (huyện An Phú) và xã Châu Phong (thị xã Tân Châu).

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Không “dĩ hòa vi quý” trong công tác nhân sự

Ngày 20-8, phát biểu tại hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, nhấn mạnh, các cấp ủy, tổ chức đảng phải luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay xấu mà nên. Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”;