Hành khách ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không bị cấm bay 12 tháng

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng với hành khách có hành vi ném điện thoại vào mặt nhân viên hàng không tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng hôm 3-6 vừa qua.

Theo đó, hành khách vi phạm là ông Phạm Huy Cường (32 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên) sẽ bị cấm bay 12 tháng, từ 21-6-2018 đến 20-6- 2019 và chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 6 tháng tiếp theo. Trước đó, Cảng vụ hàng không miền Trung cũng đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với hành khách này.

Việc cấm bay đối với hành khách được thực hiện theo quy định tại Điều 18, Nghị định 92/2015 của Chính phủ. Cụ thể, sẽ cấm vận chuyển có thời hạn 3 - 12 tháng đối với các đối tượng hành khách gây rối; Phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ, chất phóng xạ, vũ khí sinh học trong khu vực làm thủ tục vận chuyển, khu vực cách ly, sân bay, trên máy bay; Sử dụng giấy tờ giả để đi máy bay; Có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên máy bay…

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp bách xây dựng cầu Cát Lái

Cấp bách xây dựng cầu Cát Lái

Tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5km; cầu chính kết cấu dây văng 2 trụ tháp, quy mô 6 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp, mặt cắt ngang 60m, độ thông thuyền H=55m, B=250m, vận tốc thiết kế 80km/giờ. 

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề