Hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp

SGGP
Với hơn 150 đơn vị khởi nghiệp trưng bày và giới thiệu sản phẩm, trong đó có startup đến từ Chương trình SpeedUp 2017 của Sở KH-CN TPHCM, doanh nghiệp (DN) từ các tỉnh Đông Nam bộ, DN khởi nghiệp có hoạt động đổi mới sáng tạo, startup từ các vườn ươm… là tín hiệu khá rõ ràng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

Các bạn trẻ khởi nghiệp tại Triển lãm công nghệ và hội nghị khởi nghiệp  đổi mới sáng tạo      Ảnh: TẤN BA

Các bạn trẻ khởi nghiệp tại Triển lãm công nghệ và hội nghị khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Ảnh: TẤN BA

Tín hiệu trên phát ra từ “Triển lãm công nghệ và hội nghị khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” vừa diễn ra tại TPHCM, nằm trong “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017” do UBND TPHCM phối hợp với Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tổ chức.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh: Các hoạt động hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của chính quyền thành phố trong thời gian qua đã góp phần hình thành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tại thành phố, tạo sức lan tỏa mạnh từ cộng đồng DN đến xã hội và đạt được nhiều kết quả khả quan. TPHCM đã chủ động tham gia các chương trình hợp tác quốc tế như Chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP), Chương trình thúc đẩy khởi nghiệp Việt Nam (Vietnam Silicon Valley)… 

“Để tiếp tục duy trì và phát huy các thành tựu trên, TPHCM đã xác định mô hình phát triển kinh tế bền vững theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng KH-CN, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. TP đã triển khai nhiều chương trình và kế hoạch hành động với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đồng bộ. Nổi bật là Chương trình Hỗ trợ DN nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập quốc tế giai đoạn 2016 - 2020, kế hoạch triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ phát triển DN đến năm 2020, kế hoạch hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp tại TPHCM, Quy chế phối hợp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo...”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu như trên trước các bạn trẻ khởi nghiệp, bạn bè quốc tế.  

Với vai trò là đô thị đặc biệt, là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, KH-CN, TPHCM là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng GRDP của cả nước, nên Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM 2017 vừa qua mang ý nghĩa đặc biệt. “Với hơn 30 sự kiện kết nối đầu tư, cuộc thi và hội thảo mang tính chất quốc tế, tuần lễ đã đóng góp tích cực vào hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, tập hợp những mô hình khởi nghiệp thành công để giới thiệu đến cộng đồng, kết nối các nguồn lực xã hội để thúc đẩy hơn nữa hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn TPHCM. Sự kiện này còn thể hiện rõ cam kết của chính quyền TPHCM trong việc kiến tạo, hỗ trợ, đồng hành cùng cộng đồng khởi nghiệp, sớm đưa TPHCM trở thành thành phố của đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong cả nước và khu vực”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm khẳng định.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Lãnh đạo VNPT giới thiệu những giải pháp, sản phẩm công nghệ mới của VNPT với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các quan khách tại sự kiện Industry 4.0 Summit 2018

Công nghệ 4.0 và những mục tiêu mới của VNPT

VNPT hiện đang tập trung nguồn lực để sẵn sàng tiếp cận những công nghệ chủ lực của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như Trí tuệ nhân tạo, Dữ liệu lớn, Internet vạn vật…

Sản phẩm công nghệ

Loa thông minh Lumi hiểu tiếng Việt 3 miền

Lumi Việt Nam vừa ra mắt thị trường chiếc loa thông minh với tên gọi MILO. Theo nhà sản xuất, dù là giọng miền Bắc, Trung hay miền Nam, MILO vẫn có thể hiểu và thực hiện những yêu cầu của người dùng một cách nhanh chóng.

Câu chuyện công nghệ

Điều gì khiến người dùng cứ ưa chuộng iPhone?

Là thương hiệu gợi cảm giác sang trọng, ngay cả với các flagship mới trình làng hay các model đã ra mắt vài năm, iPhone vẫn có sức hút rất lớn trên thị trường công nghệ. Theo ghi nhận tại Di Động Việt, sức mua iPhone luôn cao hơn các mẫu điện thoại Android… vì sao?

Thị trường - chính sách

Redmi 6, Redmi 6A chưa đến hai triệu đồng ​ ​

Công ty Xiaomi chính thức bán ra hai mẫu điện thoại Redmi 6 và Redmi 6A tại Việt Nam. Redmi 6 phiên bản 3GB RAM và 32GB bộ nhớ trong sẽ được bán độc quyền tại các chuỗi cửa hàng của Thế Giới Di Động với giá 3,59 triệu đồng trong 2 tháng kể từ ngày 13-7-2018. Mẫu Redmi 6A với 2GB RAM và 16GB bộ nhớ nằm trong chương trình Flash Sale độc quyền trên Lazada với mức giá 1,999 triệu đồng vào lúc 0:00 giờ ngày 18-7-2018. Sau chương trình này, Redmi 6A sẽ được bán trên Lazada với giá 2,199 triệu đồng.