Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng

SGGPO
Bắt đầu từ tối nay 31-1, khu vực Hồ Gươm sẽ lung linh, huyền ảo hơn khi cụm 6 công trình điêu khắc ánh sáng do hai nhà điêu khắc Mai Thu Vân và Nguyễn Ngọc Lâm (Giảng viên Khoa điêu khắc Đại học Mỹ thuật Việt Nam) thực hiện sẽ chính thức được thắp sáng.

Nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm chia sẻ: Rút kinh nghiệm từ kết quả trưng bày năm 2018, người dân đi chơi tết có nhu cầu tương tác với tác phẩm dẫn đến cỏ xung quanh tác phẩm bị dẫm đap, tác phẩm bị hư hỏng gây mất mỹ quan. Để giảm thiểu điều tương tự, sẽ có 2 tác phẩm đặt trên lối đi hoặc các vị trí có thể sử dụng như sân chơi. Thiết kế đủ bền chắc để công chúng có thể sử dụng, tương tác trong thời gian dài. Bốn tác phẩm còn lại bày trên cỏ. Các công trình được thắp sáng mỗi tối từ ngày 31-1 và dự kiến kéo dài trong khoảng 20 ngày.

Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 1 Tác phẩm Mừng Đảng - Mừng xuân dùng đèn đổi 7 màu cầu vồng. Trung tâm có khối biểu tượng mặt trời phát sáng
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 2 Tác phẩm Đường ánh sáng chất liệu thép bọc ống nhựa phủ sơn và vẽ màu dạ quang, đèn led
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 3
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 4 Tác phẩm Sao đêm. Hình tháp tam giác rỗng, có thể vào trong lòng tác phẩm nhìn lên như bầu trời đầy sao xanh. Thép dạng thanh được thiết kế gợi kết cấu của cành đào với hoa là những bóng đèn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Choáng" với đàn ngựa giấy khổng lồ ở đền Bảo Hà

"Choáng" với đàn ngựa giấy khổng lồ ở đền Bảo Hà

Hàng trăm con ngựa hàng mã khổng lồ, nhiều con to lớn hơn cả ngựa thật xếp hàng đợi đến lượt vào hóa là cảnh được ghi nhận tại đền Bảo Hà, Lào Cai hay còn gọi là đền ông Hoàng Bảy thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai sáng 14-2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch).

Điện ảnh

Đạo diễn Hollywood: Quảng Bình rất thuận lợi cho phim bom tấn

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, đại diện các hãng phim hạng A của Mỹ khen ngợi cảnh đẹp của Quảng Bình là "những hình ảnh độc đáo họ chưa từng tiếp cận trong đời" và nhận định Quảng Bình có tiềm năng trở thành phim trường mới của Hollywood.

Âm nhạc

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61 đã diễn ra tại Los Angeles, Mỹ sáng 11-2 (giờ Việt Nam). Nhiều hạng mục giải thưởng đã chính thức có chủ.

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Miền Trung

Đời người mơ ước một mái nhà
mái nhà có nóc
để sum vầy và trú mưa trú nắng
để thờ cha mẹ ông bà tổ tiên

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc.