Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng

SGGPO
Bắt đầu từ tối nay 31-1, khu vực Hồ Gươm sẽ lung linh, huyền ảo hơn khi cụm 6 công trình điêu khắc ánh sáng do hai nhà điêu khắc Mai Thu Vân và Nguyễn Ngọc Lâm (Giảng viên Khoa điêu khắc Đại học Mỹ thuật Việt Nam) thực hiện sẽ chính thức được thắp sáng.

Nhà điêu khắc Nguyễn Ngọc Lâm chia sẻ: Rút kinh nghiệm từ kết quả trưng bày năm 2018, người dân đi chơi tết có nhu cầu tương tác với tác phẩm dẫn đến cỏ xung quanh tác phẩm bị dẫm đap, tác phẩm bị hư hỏng gây mất mỹ quan. Để giảm thiểu điều tương tự, sẽ có 2 tác phẩm đặt trên lối đi hoặc các vị trí có thể sử dụng như sân chơi. Thiết kế đủ bền chắc để công chúng có thể sử dụng, tương tác trong thời gian dài. Bốn tác phẩm còn lại bày trên cỏ. Các công trình được thắp sáng mỗi tối từ ngày 31-1 và dự kiến kéo dài trong khoảng 20 ngày.

Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 1 Tác phẩm Mừng Đảng - Mừng xuân dùng đèn đổi 7 màu cầu vồng. Trung tâm có khối biểu tượng mặt trời phát sáng
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 2 Tác phẩm Đường ánh sáng chất liệu thép bọc ống nhựa phủ sơn và vẽ màu dạ quang, đèn led
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 3
Hồ Gươm lung linh với nhiều công trình điêu khắc ánh sáng ảnh 4 Tác phẩm Sao đêm. Hình tháp tam giác rỗng, có thể vào trong lòng tác phẩm nhìn lên như bầu trời đầy sao xanh. Thép dạng thanh được thiết kế gợi kết cấu của cành đào với hoa là những bóng đèn.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tản mạn về nhà thờ Đức Bà Paris

Tản mạn về nhà thờ Đức Bà Paris

Thế giới chưa hết xúc động về vụ hỏa hoạn tàn phá Notre Dame de Paris hay nhà thờ Đức Bà Paris, một di sản vô giá không riêng của nước Pháp mà cả toàn thế giới. Giá như một cung điện lộng lẫy nào đó ở Pháp, Anh, Italy, Áo hay Tây Ban Nha mà cháy thì mọi người chưa hẳn xúc động đến mức đó, tại sao vậy?

Điện ảnh

Âm nhạc

“Bùa yêu” giành cú đúp Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Tối 16-4, trong lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019, MV Bùa yêu của nữ ca sĩ Bích Phương đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành iải thưởng Music Video của năm. Chưa dừng lại ở đó, nhạc sĩ Tiên Cookie- tác giả ca khúc Bùa yêu cũng trở thành chủ nhân chiếc cúp Nhà sản xuất của năm.

Sân khấu

Diễn xướng Nam bộ góp phần giữ gìn nghệ thuật cổ xưa

Khi những ngày tết qua đi cũng là lúc các đình thần ở vùng đất Nam bộ rộn ràng chuẩn bị cho đại lễ Kỳ Yên (cầu an). Các gánh hát bội lại tập tuồng, để chuẩn bị cho những suất hát cúng đình bằng những lễ xây chầu – đại bội chỉn chu.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.