Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp

SGGP
Bộ LĐTB-XH và Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên Legend vừa ký thỏa thuận hợp tác triển khai Quyết định số 1665/QĐ-TTg năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (Đề án 1665). 

Mục tiêu xây dựng ý chí lập thân lập nghiệp cho học sinh, sinh viên của Đề án 1665 cũng là mục tiêu mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend theo đuổi về “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” với mong muốn kiến tạo khát vọng cho thanh niên qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời để có sức mạnh tri thức toàn diện.

Từ năm 2019 - 2020, hướng tới giai đoạn 2021 - 2025, tổ chức giao lưu, tọa đàm, dự kiến tiếp cận hơn 2 triệu lượt sinh viên của hơn 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tổ chức ngày hội khởi nghiệp quốc gia cho học sinh, sinh viên cả nước nhằm hỗ trợ, đào tạo, tư vấn các bạn trẻ. Phối hợp tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên nhằm phát hiện ý tưởng khởi nghiệp; sàng lọc, thẩm định và hỗ trợ thực hiện.

ĐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở các trang báo mạng là đầy rẫy thông tin án mạng, đâm chém…

Nỗi lo từ “tin xấu”

Không ít sinh viên báo chí hiện nay cũng đã có xu hướng theo đuổi những tin bài tiêu cực với quan niệm đã làm báo cho người trẻ đọc thì phải theo nhu cầu của người trẻ. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: