IWNA 2017: Bàn những vấn đề cốt lõi về nano từ nghiên cứu đến ứng dụng

SGGPO
Ngày 9-11, tại tỉnh Bình Thuận, Viện Công nghệ Nano (Đại học Quốc gia TPHCM) phối hợp với Cộng hòa Pháp và UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế về công nghệ Nano (IWNA) lần thứ 6.

Hội nghị IWNA được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, đã đem lại nhiều thành công hơn mong đợi từ các đại biểu trong nước và quốc tế. Năm nay, Hội nghị IWNA 2017 thu hút sự quan tâm của gần 300 khách tham dự (trong đó có khoảng 100 khách quốc tế đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, các nhà khoa học đến từ các Trường, Viện nghiên cứu, Phòng thí nghiệm và các công ty trên thế giới, tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng khoa học và công nghệ trong nước và quốc tế).

Đây là một sự kiện quan trọng được trông chờ trong cộng đồng các nhà nghiên cứu, các tổ chức khoa học của Việt Nam, giúp khơi nguồn ý tưởng, sáng tạo đổi mới cho hoạt động khoa học công nghệ của Việt Nam nói riêng cũng như quốc tế nói chung.

Cùng với đó, các bên sẽ vượt qua những thách thức của khoa học và công nghệ, tiếp tục có những thành tựu nổi bật, những sản phẩm có chất lượng cao để đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

 IWNA 2017: Bàn những vấn đề cốt lõi về nano từ nghiên cứu đến ứng dụng ảnh 1 Các đại biểu tham dự tại Hội nghị 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng, đây sẽ là nguồn cổ vũ, động viên đối với thế hệ tri thức của Bình Thuận, mở ra cơ hội để Bình Thuận kết nối, hợp tác nghiên cứu với các viện, trường đại học trong và ngoài nước; với chuyên gia khoa học và công nghệ; doanh nghiệp và các nhà đầu tư;… nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng nguồn nhân lực, chuyển giao công nghệ nano, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa của tỉnh Bình Thuận một cách bền vững, gắn với bảo vệ môi trường, và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, gần 250 bài báo cáo khoa học sẽ được trình bày. Nội dung các báo cáo khoa học bao gồm tất cả những vấn đề cốt lõi trong lĩnh vực công nghệ nano từ nghiên cứu cơ bản đến các nghiên cứu về vật liệu nano, chế tạo vi linh kiện nano cũng như các ứng dụng của chúng trong khoa học đời sống.

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

MI MIX 2 chính hãng với mức giá 12.990.000 đồng

Hôm nay, tại TPHCM, hãng điện thoại Xiaomi chính thức đưa sản phẩm MI MIX 2 đến thị trường Việt Nam với mức giá 12.990.000 đồng và Redmi Note 5A Prime với mức giá 4.290.000 đồng, được bán chính thức vào 17-11.

Câu chuyện công nghệ

Kaspersky Lab cảnh báo các đe doạ tấn công mạng 2018

Trong năm tới, thế giới sẽ thấy nhiều phần mềm hợp pháp hơn bị lây nhiễm bởi các nhóm nhắm mục tiêu hồ sơ nạn nhân và vùng địa lý rộng lớn hơn, với các lợi thế bổ sung rằng các cuộc tấn công như vậy là cực kỳ khó để phát hiện và giảm thiểu, theo dự báo các mối đe dọa nhắm mục tiêu của Kaspersky Lab cho năm 2018.
 

Thị trường - chính sách

Viettel thử nghiệm My Parking - Thu phí đỗ xe qua điện thoại

Ứng dụng My Parking do Viettel phát triển giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt (tương đương mức phí hiện hành). Hiện ứng dụng đã có trên iOS và Android.