Khắc phục “bệnh” hành chính trong hoạt động của mặt trận

SGGP
Ngày 28-12, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nhận diện để khắc phục những biểu hiện hành chính trong công tác mặt trận”. 

Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: DANGCONGSAN.VN

Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: DANGCONGSAN.VN

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Túc, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Văn hóa xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cảnh báo về tình trạng xa dân, không nắm được tình hình, ý chí nguyện vọng của dân nên nhiệm vụ đề ra không sát, không phù hợp với vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của mặt trận, điều đó khiến dân ít hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động của mặt trận. Ông cho rằng, cần xây dựng cho cán bộ mặt trận phong cách “trọng dân, gần dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. 

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh thừa nhận, hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp hiện nay vẫn còn những hạn chế nhất định. Trong thời gian tới, mặt trận sẽ nhận diện rõ hơn và đề ra giải pháp phù hợp đối với “bệnh” hành chính trong công tác mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong giai đoạn hiện nay; tăng cường đổi mới hoạt động để khắc phục hiện tượng hành chính hóa.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do UBND TPHCM tổ chức. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM thu ngân sách hơn cả Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng gộp lại

Dự toán thu ngân sách Nhà nước của TPHCM quá cao, cao gấp 1,1 lần tổng số dự toán thu của 4 thành phố trực thuộc Trung ương còn lại. Thời gian qua, kết quả thu đạt được tại TPHCM thấp so với kế hoạch, do nhiều nguồn thu có mức tăng thấp nhất trong 3 năm qua. Điều này đe dọa đến kết quả thực hiện vào cuối năm.

Giao thông - Đô thị

2.295 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Nà Sản

Ngày 20-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã trình Cục Hàng không Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Nà Sản (Sơn La) với tổng mức đầu tư hơn 2.295 tỷ đồng.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn