Khắc phục “bệnh” hành chính trong hoạt động của mặt trận

SGGP
Ngày 28-12, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm với chủ đề “Nhận diện để khắc phục những biểu hiện hành chính trong công tác mặt trận”. 

Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: DANGCONGSAN.VN

Quang cảnh buổi Tọa đàm. Ảnh: DANGCONGSAN.VN

Tại buổi tọa đàm, ông Nguyễn Túc, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn Văn hóa xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cảnh báo về tình trạng xa dân, không nắm được tình hình, ý chí nguyện vọng của dân nên nhiệm vụ đề ra không sát, không phù hợp với vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của mặt trận, điều đó khiến dân ít hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động của mặt trận. Ông cho rằng, cần xây dựng cho cán bộ mặt trận phong cách “trọng dân, gần dân, học dân và có trách nhiệm với dân”. 

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh thừa nhận, hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp hiện nay vẫn còn những hạn chế nhất định. Trong thời gian tới, mặt trận sẽ nhận diện rõ hơn và đề ra giải pháp phù hợp đối với “bệnh” hành chính trong công tác mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội trong giai đoạn hiện nay; tăng cường đổi mới hoạt động để khắc phục hiện tượng hành chính hóa.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn