Khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Hoàng Sa – 2014”

(SGGPO). - Sáng 24 – 7, tại Trường Cao đẳng Phát thanh – Truyền hình II (75 Trần Nhân Tôn phường 9, quận 5, TPHCM) đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh “Cảm xúc Hoàng Sa – 2014” và giao lưu nghiệp vụ với nhà báo tự do người Nhật – ông Murayama Yasufumi, tác giả của bộ ảnh.

Triển lãm gồm 68 bức ảnh ghi lại toàn cảnh 75 ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong khu đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên vùng biển Đông; ghi nhận các hoạt động của tuổi trẻ trong và ngoài nước phản đối hành động sai trái của Trung Quốc.

 Đặc biệt, điểm nhấn của cuộc triển lãm lần này là 26 bức ảnh “Cảm xúc Hoàng Sa – Một tình yêu Việt Nam” được ông Murayama Yasufumi chụp ở Nhật Bản, Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và vùng biển thuộc Quần đảo Hoàng Sa trong những ngày cuối cùng Trung Quốc di dời giàn khoan Hải Dương - 981 ra khỏi lãnh hải của Việt Nam.

Triển lãm nhằm biểu thị sự trân trọng tinh thần quốc tế trong sáng của một công dân Nhật dành cho đất nước, con người Việt Nam trong 16 năm, thể hiện qua bộ ảnh phản ánh làn sóng căm phẫn của người Việt Nam trong và ngoài nước đối với hành động sai trái của Trung Quốc; hình ảnh đời sống của ngư dân Đà Nẵng thể hiện tinh thần bám biển mưu sinh. Qua đó, nêu cao tinh thần yêu nước, yêu biển đảo của nhân dân, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 31 – 7.

Đông đảo các bạn trẻ đến xem triển lãm.

Hồng Lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

Noo Phước Thịnh tung teaser MV kịch tính như trailer phim

Nối tiếp thành công của MV Những kẻ mộng mơ hồi tháng 10, Noo Phước Thịnh sẽ cho ra mắt MV mới nhân đúng sinh nhật tuổi 30. Bật mí tên MV với hashtag #TELDAKTN, đây được giới thiệu là sản phẩm âm nhạc tâm huyết nhất của Noo Phước Thịnh trong thời điểm cuối năm nay và những tháng đầu năm mới. 

Sân khấu

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: Làm mới tác phẩm cũ

Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vừa tái dựng vở cải lương Tìm lại cuộc đời (tác giả Hoàng Khâm - Điêu Huyền, đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu). Vở cải lương cũ được khoác phong cách tươi mới, mở màn cho các hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật của nhà hát dịp cuối năm 2018 và năm mới 2019. 

Sách và cuộc sống

Ngày hội cho những người yêu sách cũ

Với mong muốn mang đến cho bạn đọc những đầu sách cũ có giá trị, xuất bản từ lâu nhưng vẫn còn trong hình thức mới; sáng 12-12, NXB Trẻ công bố chương trình Ngày hội sách cũ, với hơn 1.000 tựa sách xuất bản trong khoảng 5 năm trở về trước.

Sáng tác

Thơ và thi sĩ

Trong cuốn sách nổi tiếng Thi nhân Việt Nam 1932-1941, Hoài Thanh - Hoài Chân nhận xét: “Tôi quyết rằng trong lịch sử thi ca Việt Nam chưa bao giờ có một thời đại phong phú như thời đại này. Chưa bao giờ người ta thấy xuất hiện cùng một lần một hồn thơ rộng mở như Thế Lữ, mơ màng như Lưu Trọng Lư, hùng tráng như Huy Thông, trong sáng như Nguyễn Nhược Pháp, ảo não như Huy Cận, quê mùa như Nguyễn Bính, kỳ dị như Chế Lan Viên, rạo rực băn khoăn như Xuân Diệu…”.

Mỹ thuật

Triển lãm Tứ diện cũ quy tụ trên 70 tác phẩm

Từ ngày 12 đến 22-12, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM sẽ diễn ra triển lãm Tứ diện cũ - Four  Old  Faces, quy tụ tác phẩm của 4 gương mặt họa sĩ quen thuộc với giới mỹ thuật Hà Nội, gồm: Ngô Thành Nhân, Phạm Xuân Dung, Bùi Việt Dũng và Phạm Tô Chiêm. Thông điệp triển lãm là ý tưởng mới được sinh ra từ những vật chất cũ.