Khen thưởng tập thể và các cá nhân cứu sống bệnh nhân bị đâm thấu ngực

SGGPO
Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và Bệnh viện Nhân dân 115 đã phối hợp liên viện cứu sống người bị đâm thủng tim nguy kịch tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Tin liên quan

PGS.TS Tăng Chí Thượng (bìa phải) tặng bằng khen cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

PGS.TS Tăng Chí Thượng (bìa phải) tặng bằng khen cho Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn

Sáng 9-3, PGS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã trao tặng bằng khen cho tập thể khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn và 12 cá nhân (10 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện và 2 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Nhân dân 115) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai báo động đỏ liên viện cứu sống người bệnh bị đâm thủng tim nguy kịch và bị ngất xỉu tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Theo PGS.TS Tăng Chí Thượng, đây là kết quả của việc tiếp cận và sơ cứu người bị nạn nhanh nhất tại hiện trường và sự hỗ trợ kịp thời của tuyến trên trong điều trị cấp cứu người bệnh nguy kịch.

Trước đó SGGP thông tin chiều tối ngày 25-2, phát hiện thấy có một người đột ngột bị ngất xỉu khi đang chạy ngang qua phố đi bộ Nguyễn Huệ, người dân tại đó đã gọi số 115 yêu cầu hỗ trợ cấp cứu. Trung tâm Cấp cứu 115 đã điều động ngay trạm cấp cứu vệ tinh gần hiện trường nhất là Trạm Cấp cứu vệ tinh 115 do Bệnh viện đa khoa Sài gòn đảm trách, ngay lập tức ê-kíp trực đã có mặt tại hiện trường sơ cứu và phát hiện bệnh nhân N.H.N, (41 tuổi, ngụ tại quận 7) bị một vết thương xuyên ngực nên quyết định đưa bệnh nhân ngay về Bệnh viện đa khoa Sài gòn để kịp thời cấp cứu.

30 phút sau khi nhập viện, người bệnh có biểu hiện mạch nhanh và huyết áp tụt (mạch 107 lần/phút, huyết áp 70/40 mmHg), cùng với kết quả chụp CT scanner có hình ảnh tràn dịch màng ngoài tim và tổn thương thành ngực vùng trước tim, bệnh viện đã báo động đỏ nội viện và liên viện đến Bệnh viện Nhân Dân 115.

20 phút sau, các bác sĩ cùng ê-kíp trực của Bệnh viện Nhân Dân 115 đã có mặt tại phòng mỗ của Bệnh viện đa khoa Sài Gòn và phẫu thuật cấp cứu ngay. Sau khi mở ngực vào khoang màng ngoài tim phát hiện có nhiều máu tụ và hút ra được 250ml, phát hiện vết thương thành tâm thất trái đang rỉ máu, kích thước 1,5 cm, các bác sĩ đã tiến hành khâu vết thương cầm máu và đặt ống dẫn lưu. Bệnh nhân đã được cứu sống qua cơn  nguy hiểm.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Tan biến nỗi lo phải chữa bệnh bằng "rác thuốc" khi đã có những chỉ dấu về dược liệu an toàn của EU

Sỡ hữu nguồn tài nguyên dược liệu phong phú song ngành Dược Việt đang đứng trước nguy cơ nhiễu loạn trước tình trạng dược liệu bẩn, dược liệu giả, rác dược liệu, dược liệu bị rút tinh chất, dược liệu tẩm hóa chất,… đang ngày một tràn lan. Vậy đâu là lời giải cho bài toán dược liệu Việt?