Khởi tố đối tượng chặn đầu xe công vụ, tấn công cán bộ kiểm lâm

SGGPO
Công an đã bắt giữ và khởi tố đối tượng chặn xe công vụ, tấn công khiến 1 cán bộ Hạt kiểm lâm Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) phải nhập viện.

Tin liên quan

Chiều 31-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Lê Văn Đẩu, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh xác nhận, Công an huyện này đã bắt được đối tượng Phan Văn Mị- người chặn xe công vụ, tấn công khiến 1 cán bộ kiểm lâm bị gãy đốt tay, phải nhập viện vào đêm 22-8.

Khởi tố đối tượng chặn đầu xe công vụ, tấn công cán bộ kiểm lâm ảnh 1 Gỗ rừng tự nhiên bị lâm tặc tàn phá được phát hiện hồi cuối tháng 7-2018 tại rừng phòng hộ huyện Vĩnh Thạnh.

Theo ông Đẩu, Công an huyện Vĩnh Thạnh cũng đã khởi tố bị can, tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng khác để xử lý nghiêm theo quy định.

Như đã đưa tin, trước đó, lúc 21 giờ, ngày 22-8, tại khu vực làng K10 thuộc thôn Định Nhất, xã Vĩnh Hảo (huyện Vĩnh Thạnh) tổ công tác Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Thạnh đang đi công tác từ xã Vĩnh Sơn (Vĩnh Thạnh) về trung tâm huyện Vĩnh Thạnh, phát hiện 1 nhóm đối tượng sử dụng xe máy chở gỗ lậu.

Khi đơn vị chức năng tiếp cận kiểm tra thì nhiều đối tượng sử dụng xe máy chặn đầu xe, dùng đá ném vỡ kính xe ô tô của kiểm lâm.

Khởi tố đối tượng chặn đầu xe công vụ, tấn công cán bộ kiểm lâm ảnh 2 Xe ô tô của đoàn công tác Hạt kiểm lâm Vĩnh Thạnh bị các đối tượng chặn, dùng đá ném vỡ kính.

Lúc này, anh Hà Thanh Bằng, kiểm lâm viên đang lái xe dừng lại và bước xuống thì Phan Văn Mị nhảy vào xô xát khiến anh Bằng bị gãy ngón tay bên bàn tay phải; sau khi gây ra vụ việc, Mị đã lẩn trốn vào rừng.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Chính phủ chỉ đạo xử lý vụ lùm xùm ở Chung cư Topaz City

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình chỉ đạo UBND TPHCM xem xét để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật, đối với các vấn đề liên quan đến Chung cư Topaz City mà dư luận đã phản ánh gần đây.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Người đàn ông nghi ôm mìn tự sát giữa đường

Người đàn ông bất ngờ đứng dậy cởi áo khoác rồi ôm theo một vật lao ra giữa đường thì phát ra tiếng nổ lớn. Khi người dân chạy đến thì thi thể của ông không còn nguyên vẹn.

Vụ án