Khởi tố đối tượng lừa chạy dự án để chiếm đoạt tài sản

SGGPO
Sau khi tạo được sự tin tưởng, Oanh tự tìm hiểu thông tin các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình…và hứa hẹn sẽ chạy trúng thầu công trình dự án xây dựng nhưng sau khi nhận tiền, các dự án đều không trúng thầu.

Ngày 19-10, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Oanh (64 tuổi, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Oanh (đã từng công tác tại một đài phát thanh ở một thành phố ở phía Bắc), thông qua các mối quan hệ, Oanh quen biết một số giám đốc doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Khởi tố đối tượng lừa chạy dự án để chiếm đoạt tài sản ảnh 1 Oanh tại cơ quan công an
Khoảng từ năm 2014, Oanh nhiều lần vào địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và tự giới thiệu mình có quan hệ thân thiết với lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ NN-PTNT, lãnh đạo các sở, ban ngành, có nhiều mối quan hệ có thể chạy thầu thi công công trình dự án xây dựng.

Sau khi tạo được sự tin tưởng, Oanh tự tìm hiểu thông tin các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình…và hứa hẹn sẽ chạy cho họ trúng thầu công trình dự án xây dựng.

Vì quá tin tưởng, một số nhà thầu đã nhiều lần chuyển tiền cho Oanh nhưng sau khi nhận tiền, Oanh không thực hiện như cam kết, trong khi đó các công trình dự án Oanh nhận chạy đều không trúng thầu.

Qua quá trình điều tra, bước đầu xác định số tiền mà Oanh chiếm đoạt của các bị hại lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục điều tra mở rộng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng chuyên cướp giật tài sản của phụ nữ

Tại cơ quan công an Hải khai nhận, trước đó đã thực hiên 7 vụ cướp giật tài sản của người dân trên địa bàn huyện Đất Đỏ với thủ đoạn lợi dụng những phụ nữ đi trên các đoạn đường vắng để ra tay cướp giật tài sản.

Vụ án

Công ty “giúp sức” đường dây đánh bạc hàng ngàn tỷ

Để hợp thức thủ tục thanh toán qua ngân hàng cho các hóa đơn khống đã mua, Lê Thị Lan Thanh chỉ đạo Nguyễn Thị Dung (nhân viên Công ty GTS) thực hiện chuyển tiền từ tài khoản của 5 Công ty đến tài khoản các Công ty do Thanh mua hóa đơn (Công ty Mai Tuấn Hương; Công ty Cổ phần Nguyệt Ngà, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại An Thịnh; Công ty AHHA).