Khởi tố nhóm đối tượng giết và ăn sống óc cá thể voọc rồi quay clip đăng trên Facebook

SGGPO
Trong quá trình giết thịt cá thể voọc, Phan Văn H. đã sử dụng điện thoại di động quay toàn bộ diễn biến đồng thời phát trực tiếp lên mạng xã hội qua tài khoản Facebook mang tên “phanhoi”.

Tin liên quan

Hình ảnh giết cá thể voọc rồi đăng lên Facebook gây phẫn nộ

Hình ảnh giết cá thể voọc rồi đăng lên Facebook gây phẫn nộ

Chiều tối 27-12, Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 bị can trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, gồm: Phan Trọng S. (45 tuổi), Thái Kim H. (51 tuổi), Thái Văn S. (41 tuổi), Phan Văn H. (35 tuổi), Thái Đình Q. (58 tuổi), Thái Vinh Q. (59 tuổi) về hành vi “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Trước đó, vào trưa 17-11, trên mạng xã hội Facebook có tài khoản tên là Phan H. đã phát trực tiếp đoạn video clip quay cảnh một nhóm người đàn ông đang tàn nhẫn giết chết một cá thể voọc chà vá chân nâu để ăn thịt.

Trong đoạn video clip, cá thể voọc bị trói 2 tay, nằm bất động dưới nền đất một nhà dân. Nhóm người này đã lấy bộ óc của cá thể voọc để ăn sống và uống rượu ngay tại chỗ. Sau đó, cá thể voọc này bị nhóm người cho vào chậu nước sôi rồi đưa ra cạo sạch lông.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hương Khê đã vào cuộc làm việc với chính quyền xã Hòa Hải, xác minh danh tính của nhóm đối tượng trên.

Theo kết quả điều tra, vào trưa ngày 17-11-2018, Phan Trọng S. đã bán cho Thái Kim H. một cá thể voọc chà vá chân nâu với giá 1,1 triệu đồng. Sau khi mua cá thể voọc, Thái Kim H. gọi Phan Văn H., Thái Đình Q., Thái Văn S., Thái Vinh Q..., đến nhà Thái Văn S. để giết thịt cá thể voọc này làm mồi ăn nhậu.

Trong quá trình giết thịt cá thể voọc, Phan Văn H. đã sử dụng điện thoại di động quay toàn bộ diễn biến đồng thời phát trực tiếp lên mạng xã hội qua tài khoản Facebook mang tên “phanhoi”.

Những hình ảnh và đoạn video clip quay cảnh giết và ăn sống óc voọc này sau khi được đăng tải lên Facebook đã khiến dư luận hết sức phẫn nộ, lên án về hành vi tàn nhẫn, phản cảm. Sau đó, chủ tài khoản Facebook đã nhanh chóng gỡ xuống.

Bước đầu, tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Khê, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt 3 đối tượng lừa đảo qua mạng internet

Bằng các thủ đoạn tinh vi thông qua mạng internet, từ  năm 2013 đến năm 2018, Phúc, Tùng và Vỹ đã thực hiện trót lọt việc lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng và chiếm quyền sử dụng của hơn 400.000 tài khoản Game của rất nhiều bị hại trên cả nước.

Vụ án