Không có chuyện học sinh lớp 8 bị bắt cóc ở Thanh Hóa tự trốn thoát tại Cà Mau

SGGPO

Chiều 6-5, Công an tỉnh Cà Mau cho biết qua lời khai của những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, thông tin cháu P.T.Ng. (14 tuổi, học lớp 8, ngụ Nông Cống, Thanh Hoá) bị bắt cóc tại Thanh Hóa vào đến tỉnh Cà Mau tự thoát thân là thông tin không chính xác.

Công an đã đưa cháu Ng. đến nhiều nơi trên địa bàn để xác minh

Công an đã đưa cháu Ng. đến nhiều nơi trên địa bàn để xác minh

Hiện Công an tỉnh Cà Mau đang phối hợp cùng gia đình cháu Ng. tiếp tục làm rõ hơn vụ việc.

Trước đó, chiều ngày 5-5, cháu Ng. đến nhờ điện thoại của một người dân tại ấp Lộ Xe (xã Phú Hưng, huyện Cái Nước) để điện thoại về cho gia đình ở tỉnh Thanh Hóa. Cháu Ng. nói mình "bị bắt cóc đã tự trốn thoát được", gia đình đã nhờ người dân chở đến trình báo công an gần nhất (Công an xã Phú Hưng).

Theo lời trình bày của cháu Ng. với Công an huyện Cái Nước, cháu "bị nhốt trong thùng xốp và bị trói nhưng cháu đã tự cởi trói, do không biết về đường sá nơi đây nên cháu đã đi theo tuyến QL1 tìm người dân xin nhờ điện thoại về cho gia đình".

Để làm rõ vụ việc, trong chiều ngày 5-5 và sáng 6-5, lực lượng công an đã đưa cháu Ng. đến nhiều nơi trên địa bàn của xã, nơi cháu cho rằng mình bị nhốt nhưng các địa điểm theo cháu mô tả đều không phù hợp với địa bàn và lời khai không thống nhất. Do đó, không tìm ra địa điểm và tang vật của vụ việc trên.

Qua lời khai của những người có liên quan và chứng cứ thu thập được, cơ quan công an cho rằng thông tin cháu Ng. bị bắt cóc tại tỉnh Thanh Hóa và vào đến tỉnh Cà Mau thì tự thoát thân là chưa có cơ sở.

Thông tin từ gia đình cháu Ng. cho biết ngày 1-5, cháu rời khỏi nhà bằng chiếc xe đạp mini và sau đó không liên lạc được. Vì vậy, gia đình đã báo cáo với Công an huyện Nông Cống.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng công an tổ chức tìm kiếm, phối hợp với các cơ quan chức năng và gia đình đã đến những nơi N. hay lui tới, liên lạc với người quen thân, bạn bè nhưng không gặp.

Cơ quan chức năng đã trích xuất camera các nhà xe trên địa bàn phát hiện cháu Ng. đã lên một chiếc xe khách của nhà xe Đông Lý lúc 13 giờ 30 ngày 1-5 và ra đến bến xe Giáp Bát (Hà Nội) lúc 17 giờ cùng ngày. Theo camera, khi cháu xuống xe có một người đàn ông trung tuổi mặc áo trắng đón. Tuy nhiên, do chất lượng hình ảnh kém nên không thể xác định đó là người quen hay xe ôm.

Trong khi cơ quan công an và gia đình tổ chức tìm kiếm mà không gặp thì chiều 5-5, bố cháu bất ngờ nhận được điện thoại từ người lạ tận Cà Mau với thông tin Ng. "rơi vào tay bọn buôn người và may mắn trốn thoát". Bố cô bé nhờ người dân chở con gái mình đến đồn công an gần nhất.

Cũng thông tin từ gia đình, cháu Ng. là học sinh lớp 8 của Trường THCS thị trấn Trần Phú (Nông Cống). Ng. học giỏi, nhất là môn tiếng Anh và thường xuyên bày tỏ mơ ước muốn đi du học Mỹ. Từ trước đến nay, trước khi đi đâu Ng. cũng xin phép bố mẹ.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đặt giao hàng rồi không ai nhận

Gần đây liên tục xảy ra những vụ người vận chuyển thức ăn (driver hay shipper) bị khách hàng gọi điện đặt đi mua thức ăn trị giá cả triệu đồng mang đến giao nhưng không có ai nhận, phải mất tiền oan. Pháp luật có quy định xử lý đối với hành vi “bùng hàng” như vậy không? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Lê Bạch Hồng, nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam bị đề nghị từ 8-9 năm tù giam

Sau 3 ngày xét xử vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, sáng nay 20-9, đại diện Viện Kiểm sát đã trình bày bản luận tội đối với các bị cáo.