Khu chế xuất Linh Trung xây dựng khu nhà xưởng cao tầng

SGGP
Ngày 22-10, Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM) đã khởi công xây dựng hệ thống nhà xưởng cao tầng trong khu chế xuất. 

Diện tích khu đất xây dựng nhà xưởng là 5.500m2, cao 8 tầng, cung cấp các tiện ích như xưởng sản xuất thang máy vận chuyển người và hàng hóa; hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống xử lý nước thải; dịch vụ điện thoại, internet;  dịch vụ khai báo hải quan; dịch vụ vận chuyển, logistics.

Khu chế xuất Linh Trung khuyến khích đầu tư, sản xuất sản phẩm công nghệ cao, sản xuất sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp hỗ trợ theo định hướng của thành phố như ngành điện tử tin học, cơ khí chế tạo, hóa dược và ngành chế biến thực phẩm.

Đặc biệt là các ngành nghề sản xuất không gây ô nhiễm môi trường (không có chất thải độc hại, khói bụi, không có nguy cơ cháy nổ…). Doanh nghiệp đầu tư tại nhà xưởng cao tầng trong khu sẽ được hưởng những ưu đãi về thuế.

Cụ thể, mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 20%; thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm. Doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo đối với các ngành nghề sản phẩm công nghệ cao; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất cho sản phẩm các ngành dệt may, điện tử, giày dép, cơ khí chế tạo, lắp ráp ô tô. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 72% GDP

Ngày 21-1, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, tính đến hết năm 2018, chỉ số VN Index đạt 892,54 điểm, giảm 9,3% so với cuối năm 2017; chỉ số HNX Index đạt 104,23 điểm, giảm 10,8%. Mức vốn hóa thị trường tính đến cuối năm 2018 đạt 3,9 triệu tỷ đồng, tăng 12,7% so với cuối năm 2017, tương đương 79% GDP năm 2017 và 72% GDP năm 2018.

Thị trường

Địa ốc

Công khai, minh bạch dự án bất động sản, bảo vệ quyền lợi người dân

Ngày 23-1, tại buổi gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) trên địa bàn TPHCM với lãnh đạo TP và các sở chuyên môn, nhiều thông tin mới được nêu ra và cùng tìm hướng giải quyết. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì buổi gặp gỡ, đối thoại.

Nông nghiệp

Cấp thiết tái cơ cấu ngành điều

Tại Bình Phước, nhiều nhà máy chế biến điều phải đóng cửa vì “đói” nguyên liệu, không ít cơ sở kiệt quệ tài chính dẫn đến sụp đổ. Chưa bao giờ ngành chế biến điều Bình Phước trở nên ảm đạm và trầm lắng đến thế. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế