Khu chế xuất Linh Trung xây dựng khu nhà xưởng cao tầng

SGGP
Ngày 22-10, Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM) đã khởi công xây dựng hệ thống nhà xưởng cao tầng trong khu chế xuất. 

Diện tích khu đất xây dựng nhà xưởng là 5.500m2, cao 8 tầng, cung cấp các tiện ích như xưởng sản xuất thang máy vận chuyển người và hàng hóa; hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống xử lý nước thải; dịch vụ điện thoại, internet;  dịch vụ khai báo hải quan; dịch vụ vận chuyển, logistics.

Khu chế xuất Linh Trung khuyến khích đầu tư, sản xuất sản phẩm công nghệ cao, sản xuất sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp hỗ trợ theo định hướng của thành phố như ngành điện tử tin học, cơ khí chế tạo, hóa dược và ngành chế biến thực phẩm.

Đặc biệt là các ngành nghề sản xuất không gây ô nhiễm môi trường (không có chất thải độc hại, khói bụi, không có nguy cơ cháy nổ…). Doanh nghiệp đầu tư tại nhà xưởng cao tầng trong khu sẽ được hưởng những ưu đãi về thuế.

Cụ thể, mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 20%; thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm. Doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo đối với các ngành nghề sản phẩm công nghệ cao; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất cho sản phẩm các ngành dệt may, điện tử, giày dép, cơ khí chế tạo, lắp ráp ô tô. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Nông nghiệp

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Đầu tư

Thông tin kinh tế