Khu chế xuất Linh Trung xây dựng khu nhà xưởng cao tầng

SGGP
Ngày 22-10, Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức, TPHCM) đã khởi công xây dựng hệ thống nhà xưởng cao tầng trong khu chế xuất. 

Diện tích khu đất xây dựng nhà xưởng là 5.500m2, cao 8 tầng, cung cấp các tiện ích như xưởng sản xuất thang máy vận chuyển người và hàng hóa; hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống xử lý nước thải; dịch vụ điện thoại, internet;  dịch vụ khai báo hải quan; dịch vụ vận chuyển, logistics.

Khu chế xuất Linh Trung khuyến khích đầu tư, sản xuất sản phẩm công nghệ cao, sản xuất sản phẩm phục vụ ngành công nghiệp hỗ trợ theo định hướng của thành phố như ngành điện tử tin học, cơ khí chế tạo, hóa dược và ngành chế biến thực phẩm.

Đặc biệt là các ngành nghề sản xuất không gây ô nhiễm môi trường (không có chất thải độc hại, khói bụi, không có nguy cơ cháy nổ…). Doanh nghiệp đầu tư tại nhà xưởng cao tầng trong khu sẽ được hưởng những ưu đãi về thuế.

Cụ thể, mức thuế suất thu nhập doanh nghiệp là 20%; thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm. Doanh nghiệp được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo đối với các ngành nghề sản phẩm công nghệ cao; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho công nghệ cao; sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất cho sản phẩm các ngành dệt may, điện tử, giày dép, cơ khí chế tạo, lắp ráp ô tô. 

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủy sản nguy cơ bị cấm xuất khẩu vào EU

Thủy sản nguy cơ bị cấm xuất khẩu vào EU

Chiều 23-4 tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với hải sản Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Phân bón Đầu Trâu: Vững tin hoàn thành kế hoạch năm 2019

Sau 3 tháng có phần cầm chừng, sản lượng tiêu thụ Phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền đã tăng vọt trở lại từ đầu tháng 4, báo hiệu một màn “lội ngược dòng” đầy ngoạn mục. Cụ thể, sản lượng đã đạt trên 20.000 tấn và dự kiến đạt trên 30.000 tấn so với 18.000 tấn của tháng 4-2018. Với đà tăng trưởng này, Bình Điền sẽ hoàn thành kế hoạch Quý 2 và cả năm 2019.

Địa ốc

Đối thoại và hiệu ứng

Khi thị trường bất động sản gặp khó khăn về thủ tục pháp lý, lãnh đạo TPHCM đã thường xuyên gặp gỡ doanh nghiệp (DN) thông qua các buổi đối thoại, lắng nghe các vướng mắc. Qua đó, nhiều khó khăn từng bước được tháo gỡ.

Nông nghiệp

Nhiều sản phẩm nông nghiệp nước ngoài xuất hiện tại hội chợ thực phẩm

Nhiều sản phẩm nông nghiệp từ Hoa Kỳ, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… được trưng bày tại Triển lãm thương mại quốc tế về ngành thực phẩm, thức uống, thiết bị và dịch vụ nhà hàng khách sạn tại Việt Nam 2019 (Food - Hotel), diễn ra từ ngày 24 đến 26- 4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Đầu tư

Đầu tư nước ngoài đạt 14,59 tỷ USD, lập đỉnh mới

Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2019 (tính đến ngày 20-4), số vốn đầu tư nước ngoài đăng ký đạt 14,59 tỷ USD, mức cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Hà Nội đang là địa phương thu hút FDI nhiều nhất cả nước.

Thông tin kinh tế