Kiểm tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố

 (SGGPO).- Ngày 15-3, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho  biết, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương  về vệ sinh an toàn thực phẩm đã quyết  định triển khai Tháng hành động vì an toàn  thực phẩm năm 2017 với chủ đề: Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm  tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh  ngộ độc rượu.

Công tác kiểm tra ATTP được thực hiện thường xuyên tại TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

 Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực  phẩm Trung ương giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp  và phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp  với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn  thanh  tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành từ 15-4  đến15-5-2017 . 
 
 Bên cạnh 6 Đoàn liên ngành Trung ương, các Bộ Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công  Thương giao các đơn vị chức năng thanh  tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành  phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành  động. 
 
 Mục tiêu của Tháng hành động vì an toàn  thực phẩm năm 2017 nhằm nâng cao vai trò,  trách  nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp,  người quản lý; nhận thức, ý thức trách  nhiệm của người sản xuất, kinh doanh,  người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn  thực phẩm đối với thực phẩm nói chung;  đặc biệt là rượu, các sản phẩm  tươi sống (rau, thịt, thủy sản) nói riêng.

 PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điều tra, làm rõ vụ hôn mê sâu do "gọt cằm"

Điều tra, làm rõ vụ hôn mê sâu do "gọt cằm"

Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS đã chuyển người bệnh đến Bệnh viện Nhân dân 115. Khi nhập viện Bệnh viện Nhân dân 115, bệnh nhân trong tình trạng hôn mê, được bóp bóng hỗ trợ thở.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

An toàn cho người tiêu dùng là tiêu chí sản xuất của Pharmedic

Thị trường dược phẩm những năm gần đây luôn có nhiều biến động cả về chất lượng lẫn giá cả, nổi cộm nhất là những vụ việc được các đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế các địa phương phát hiện như: sản xuất hàng nhái, hàng giả, sử dụng dược phẩm không rõ nguồn gốc, giá cả các sản phẩm bị đẩy lên cao không kiểm soát được…