Kiểm tra làm rõ nguyên nhân một sản phụ tử vong tại bệnh viện

SGGP0
Trong thời gian chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh báo cáo nhanh về các nội dung liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 2-5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Sở đã có công văn khẩn số 829/SYT-NVY gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh về việc báo cáo trường hợp một sản phụ tử vong tại bệnh viện này.

 Trong thời gian chờ đợi kết luận của Hội đồng chuyên môn, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh báo cáo nhanh về các nội dung liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong gửi Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Y) trước 11 giờ 30 phút ngày 2-5-2019.

 Theo thông tin ban đầu, sáng 30-4, sản phụ Nguyễn T. H. (36 tuổi, trú tại xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà) mang thai lần 3, được người thân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để theo dõi chờ sinh. Lúc nhập viện, sản phụ tỉnh táo, thể trạng bình thường…

Tại đây, sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán sản phụ H. sức khỏe ổn định, chờ tử cung mở để sinh thường... Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, sản phụ H. đau vật vã, tím tái, khó thở. Sau đó sản phụ bất tỉnh nên được bác sĩ cho thở oxy và tiến hành mổ cấp cứu. Sau mổ, một bé trai cân nặng hơn 3kg được cứu sống đưa vào lồng kính để chăm sóc. Còn sản phụ H. hôn mê, mất máu nhiều và tử vong khoảng 17 giờ 20 phút cùng ngày.

Cho rằng sản phụ H. tử vong là do phía bệnh viện, nhiều người nhà sản phụ đã có mặt tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Ruột vón cục như nhựa đường vì thường xuyên uống trà sữa

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện có 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non của một nam thanh niên 20 tuổi ở Phú Thọ. Tuy nhiên khối thức ăn này cứng và không bóp nát được nên các bác sĩ phải mổ dạ dày,  mở ruột để lấy khối bã thức ăn ra ngoài.

Sức khỏe cộng đồng

Sốt xuất huyết vào mùa cao điểm

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận trên 105.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 10 trường hợp tử vong. Số ca mắc có xu hướng tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương. 

Tư vấn dinh dưỡng

Giúp “Bụng vui – bé khỏe – thông minh”: Mẹ biết cách này chưa?

1.000 ngày đầu đời là giai đoạn phát triển vượt bậc của trẻ, thời điểm trẻ xây dựng hệ tiêu hóa, miễn dịch và trí não, mẹ có thể nhận ra con “lớn nhanh như thổi” sau từng tuần, từng tháng. Và trong quá trình đó, hệ tiêu hóa là một trong những yếu tố quan trọng mẹ cần quan tâm chăm sóc. Sau đây là lời khuyên của các chuyên gia nhi khoa về giải pháp dinh dưỡng giúp mẹ xử trí nhanh các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thường gặp để không cản trở đà lớn khỏe của bé cưng.

Thuốc

Việt Nam sắp có vaccine phòng sốt xuất huyết

Việt Nam vừa hoàn tất công trình nghiên cứu Dự án thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả và an toàn của vaccine mới ngừa sốt xuất huyết (SXH), với 2.336 trẻ từ 2 - 14 tuổi ở Mỹ Tho (Tiền Giang) và Long Xuyên (An Giang).