Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore

SGGP
Sáng 1-8, UBND TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore (1-8-1973 - 1-8-2018).

Ông Huỳnh Cách Mạng và bà Leow Siu Lin tặng hoa các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Ông Huỳnh Cách Mạng và bà Leow Siu Lin tặng hoa các nghệ sĩ biểu diễn tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Singapore không ngừng lớn mạnh và phát triển trên mọi lĩnh vực, nhất là sau khi 2 nước nâng lên quan hệ đối tác chiến lược vào tháng 9-2013. Hợp tác kinh tế vẫn là điểm sáng nổi bật trong quan hệ 2 bên, khi Singapore liên tục là nhà đầu tư lớn nhất, đối tác thương mại lớn thứ 2 của TPHCM trong nhiều năm liền. TPHCM có hơn 1.000 dự án của Singapore với tổng vốn đăng ký hơn 10,6 tỷ USD. Các hoạt động hợp tác về giáo dục, giao lưu nghệ thuật, văn hóa, xã hội giữa hai bên cũng được triển khai thường xuyên.

Tại buổi lễ, bà Leow Siu Lin, Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM, khẳng định: Trong thời gian tới, Singapore mong muốn mở rộng hợp tác với TPHCM trong các lĩnh vực mới như công nghệ thông minh, ứng dụng các công nghệ thông minh trong quy hoạch đô thị…

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính