Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn

SGGP
Tối 1-11, tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương), tỉnh Nghệ An phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31-10-1968 _ 31-10-2018) và chương trình nghệ thuật “Truông Bồn - Miền đất huyền thoại”. 

Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn và chương trình nghệ thuật "Truông Bồn - Miền đất huyền thoại".

Lễ kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn và chương trình nghệ thuật "Truông Bồn - Miền đất huyền thoại".

Tới dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các thế hệ Thanh niên xung phong (TNXP)… 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, khi về mảnh đất thiêng liêng này, chúng ta cùng nhau ôn lại những ký ức, nhớ lại những tên người, tên núi, tên sông gắn với những chiến công năm xưa; đồng thời bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu nặng những hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, thương binh... Sự hy sinh anh dũng của 13 chiến sĩ TNXP tại Truông Bồn là tấm gương sáng ngời về những hy sinh to lớn của các thế hệ tuổi trẻ, của 4,3 vạn TNXP tỉnh Nghệ An cũng như hàng chục vạn TNXP ở khắp mọi miền của đất nước. Trong sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất nước nhà, các chị các anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân và cả máu xương của mình vì độc lập, vì tự do, thống nhất đất nước. Để thông đường cho những đoàn quân, những chuyến hàng ngày đêm kịp giờ ra trận, hàng ngàn TNXP đã mãi mãi nằm lại mảnh đất này. Cùng với ngã ba Đồng Lộc, hang Tám Cô, Thành cổ Quảng Trị và nhiều địa danh lịch sử khác, Truông Bồn đã đi vào lịch sử như một huyền thoại về mảnh đất thiêng liêng thấm đẫm máu đào của các anh hùng liệt sĩ, là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là dấu son trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là niềm tự hào của tất cả chúng ta…

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 25 sổ tiết kiệm cho thân nhân 13 anh hùng liệt sĩ TNXP Truông Bồn, nhân chứng lịch sử Trần Thị Thông - người duy nhất sống sót trong trận bom sáng 31-10-1968 và 9 đại diện gia đình chính sách TNXP đã từng chiến đấu tại Truông Bồn.

Ban tổ chức cũng trao quà ủng hộ Ban quản lý Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn; đồng thời kêu gọi sự quyên góp ủng hộ, giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau phần lễ là chương trình nghệ thuật gồm 4 chương: Miền quê yêu thương, Truông Bồn - Cung đường hoa lửa, Khúc tưởng niệm và Nghệ An ngày mới, do NSND Trần Bình đạo diễn.  

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đổi mới, sáng tạo vì học sinh


Cả tuổi đời và tuổi nghề còn khá trẻ, nhưng bằng tình yêu học trò và thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những thầy cô giáo trẻ ấy đã đưa ra nhiều sáng kiến để học sinh (HS) luôn cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

APEC không có Tuyên bố chung

Các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ngày 18-11 thảo luận tại thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea về các cách thức nhằm thúc đẩy thương mại tự do và hội nhập kinh tế khu vực, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).