Lãnh đạo Chính phủ, MTTQ thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ

SGGPO
Ngày 26-7, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe cụ Vũ Thị Nhàn, 98 tuổi, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, mẹ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi.

 Thủ tướng thăm hỏi mẹ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi. Ảnh: VGP

Thủ tướng thăm hỏi mẹ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi. Ảnh: VGP

Sinh ra trong gia đình trí thức, liệt sĩ Trịnh Đình Khôi hy sinh anh dũng tại chiến trường Quảng Trị khi mới 19 tuổi. Đến nay, vẫn chưa tìm thấy mộ liệt sĩ.

Tiếp đó, Thủ tướng đã đến dâng hương tưởng niệm liệt sĩ Đặng Thùy Trâm ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình; thăm hỏi, động viên cụ Doãn Ngọc Trâm, mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm sinh ngày 26-11-1942, công tác tại bệnh viện huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, trong khi làm nhiệm vụ tại địa bàn đã bị địch phục kích và anh dũng hy sinh vào năm 1970.

Đến thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ và thăm hỏi, nói chuyện với gia đình, Thủ tướng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ và luôn quan tâm chăm lo gia đình người có công với cách mạng.

Dự kiến tối nay, Thủ tướng sẽ đến dự Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho 483 gia đình liệt sĩ tại Hà Nội.

Cùng ngày, tiếp tục hoạt động tri ân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đi thăm, tặng quà gia đình các thương bệnh binh trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lãnh đạo Chính phủ, MTTQ thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ   ảnh 1
    Ông Trần Thanh Mẫn thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang Trịnh Xuân Hiệp

Tới thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang Trịnh Xuân Hiệp, Thương binh Phạm Văn Tuấn và thương binh Trương Văn Phước, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời tri ân sâu sắc tới các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, kính mong các Mẹ, các đồng chí luôn được phụng dưỡng chu đáo, mạnh khỏe và luôn ấm lòng cùng con cháu và người thân.

Trước đó, chiều 25-7, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng đại diện lãnh đạo thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 5 thành phố đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hảo và gia đình thương binh Nguyễn Quang Dong, thương binh hạng 4/4, tại quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Tin buồn