Lễ hội văn hóa và ẩm thực “HẠT LÚA QUÊ TÔI”

Đây là một trong những chương trình văn hóa, ẩm thực nổi tiếng nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, mang lại nhiều lựa chọn hấp dẫn đối với du khách, thực khách.

Lễ hội văn hóa và ẩm thực “HẠT LÚA QUÊ TÔI”

Như một sự tri ân tới quý khách hàng đã yêu mến và gắn bó suốt 20 năm qua, Làng du lịch Bình Quới thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) giới thiệu chương trình  buffet “Kỷ niệm 20 năm Ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ  với chủ đề Hạt Lúa Quê Tôi”. Thời gian: từ 16g đến 21g các ngày Thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật (ngày 07, 08 & 09/12/2018) tại khu du lịch Bình Quới 1.

Ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ”tại Khu Du lịch Bình Quới 1 ra đời năm 1998 nhân dịp kỷ niệm 300 năm Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh đã tạo được tiếng vang lớn, đưa Làng Du lịch Bình Quới trở thành điểm thưởng thức Văn hóa - Ẩm thực dân gian nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Thành công của chương trình kéo dài đến hôm nay và vẫn diễn ra định kỳ vào 3 ngày cuối tuần tại Khu Du lịch Bình Quới 1.

Kỷ niệm 20 năm Ẩm thực khẩn hoang Nam Bộ với chủ đề Hạt Lúa Quê Tôiđặc biệt tập trung giới thiệu  những nét văn hóa dân gian với các nội dung:

Ẩm thực: Những món ăn đặc trưng vùng quê Nam Bộ thời kỳ khẩn hoang, mở cõi phương Nam: Cá lóc nướng trui, Bò giá tréo, Bánh xèo….Bên cạnh đó hơn 100 món ăn được chế biến từ gạo, nếp  như cơm tấm, cháo, phở, xôi, chè, bánh…

Cảnh quê, chợ quê: tái hiện cảnh sinh hoạt đồng áng với ruộng lúa, gieo, cấy, gặt, gánh lúa, phơi lúa, sàn lúa, giã gạo… .Chợ quê nông thôn, chợ quê trên sông với cảnh sinh hoạt “buôn gánh , bán bưng”, tiếng rao hàng.

Lễ hội văn hóa và ẩm thực “HẠT LÚA QUÊ TÔI” ảnh 1
 
Lễ hội văn hóa và ẩm thực “HẠT LÚA QUÊ TÔI” ảnh 2
 
Lễ hội văn hóa và ẩm thực “HẠT LÚA QUÊ TÔI” ảnh 3
 Trò chơi dân gian: đá cá, đá dế, hô lô tô, cà kheo, banh đũa, bịt mắt đập niêu, nặn tò he, thắt đồ chơi bằng lá dừa, thuyền bẹ chuối, chơi các loại cờ…

Biểu diễn nghệ thuật dân gian: đàn ca tài tử, hò đối đáp trên sông ...

Làng nghề truyền thống: làm bún, nấu rượu, nấu bánh. Tái hiện gian bếp xưa với các loại bếp phong phú như: bếp nấu bằng củi, bếp nấu bằng than, bếp nấu bằng mạt cưa.

Lễ hội văn hóa và ẩm thực “HẠT LÚA QUÊ TÔI” ảnh 4
 
Lễ hội văn hóa và ẩm thực “HẠT LÚA QUÊ TÔI” ảnh 5
 
Lễ hội văn hóa và ẩm thực “HẠT LÚA QUÊ TÔI” ảnh 6
Tất cả các nội dung hoạt động trên được diễn ra trong tổng thể không gian chung, đưa thực khách trở lại quê nhà sống lại những ngày thơ. Giá vé: 380.000 đồng/vé người lớn, 160.000 đồng/vé trẻ em.

 Khu Du lịch Bình Quới 1: 1147 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, ĐT: 0903184657.

ANH NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở suất ăn siêu hiện đại

Công ty CP Suất ăn hàng không Nội Bài (NCS - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) vừa khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không siêu hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày, gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Sản xuất kiểu cũ, nông sản chưa đủ “sạch”

Sản xuất theo chuẩn VietGAP hay GlobalGAP đang là xu hướng khi xã hội ngày càng quan tâm đến an toàn thực phẩm; thế nhưng, do sự kết nối chưa đồng bộ nên vẫn còn không ít nông sản chưa đủ an toàn do sản xuất theo tập quán cũ (còn dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh…).

Đầu tư

Thủ tướng chỉ ra các ‘từ khóa’ phát triển cho An Giang

Ngày 15-12, tại TP Long Xuyên diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh An Giang. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng khi trở về một trong những vùng đất huyền thoại, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa và tâm linh, có sức hấp dẫn bậc nhất của vùng ĐBSCL. 

Thông tin kinh tế