Miễn phí cho 624 phương tiện của hộ dân gần trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hoà

SGGPO
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất Bộ Giao thông - Vận tải giảm phí 100% cho 624 ô tô của các hộ dân có hộ khẩu thường trú trong phạm vi lân cận Trạm thu phí BOT tại Km1841+912, Quốc lộ 1A, đoạn tránh TP Biên Hòa, Đồng Nai.

Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa

Trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa

Theo danh sách phương tiện của các hộ dân cư trú trên địa bàn 4 xã trong huyện gần trạm thu phí được giảm: xã Trung Hòa có 177 ô tô, xã Tây Hòa có 145 ô tô, xã Đông Hòa có 55 xe ô tô và xã Hưng Thịnh là 23 ôtô. Các phương tiện của 5 hợp tác xã hoạt động vận tải xe buýt là 78 xe. Các xe đưa rước công nhân, học sinh của HTX Dịch vụ Vận tải Thống Nhất là 146 xe.

Trước đó, Bộ Giao thông - Vận tải vừa có văn bản chấp thuận giảm 20% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với tất cả loại vé qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa. Mức giảm áp dụng cho tất cả loại vé lượt, tháng và quý từ ngày 1-11-2017.

Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Thuận cũng cho biết, Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hoà sẽ hoạt động trở lại từ 16-10.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 23-10, lắp đặt đường ray tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên

Ngày 23-10, lắp đặt đường ray tuyến metro Bến Thành- Suối Tiên

Đoạn từ ngã tư Bình Thái đến cầu vượt xa lộ Hà Nội là tuyến đường ray đầu tiên được lắp đặt. Đây là một trong những hạng mục của gói thầu CP3 mua sắm thiết bị cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng do nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) sản xuất, chế tạo.

Quy hoạch

Vắng vẻ các dự án xây dựng đô thị “bài bản”

Những khu ngoại vi và ngoại thành đã được nhiều người dân lựa chọn làm nơi an cư lẫn đầu tư, thay cho việc bon chen trong khu nội thành hiện hữu. Bằng chứng là trong thời gian gần đây, các vùng này là tâm điểm của những “cơn sốt đất” tại TPHCM với hàng loạt dự án bất động sản được chào hàng, mua bán nhộn nhịp, hàng loạt căn nhà mới được xây dựng. Tuy nhiên… 

Bút Sài Gòn

Không chìm

Rốt cuộc, Thanh tra Chính phủ cũng đã công bố những sai phạm của ông Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Yên Bái. Ổng có chức vụ cao, mà lại vi phạm nhiều quy định. Khu biệt phủ của người nhà ổng đứng tên cũng được chính quyền sở tại chuyển đổi mục đích sử dụng sai luật. Nữa, là còn chuyện nợ đọng thuế, phí khi được cấp đất.

Sự kiện vấn đề

Sao cho phù hợp

Có sự tương phản rõ nét trong phát triển đô thị ở TPHCM: trong khi khu Nam và khu Đông được đầu tư hạ tầng khá bài bản, nhiều khu đô thị hiện đại mọc lên thì ở khu Tây và khu Bắc đường sá chật chội, nhà cửa lụp xụp. Nhiều khu vực có nền đất cao như quận 12, huyện Hóc Môn, từ xưa đến nay gần như chưa bao giờ bị ngập sau cơn mưa thì nay đã có thể bị ngập tới cả ngày.