Một tài xế taxi giúp sản phụ sinh thành công trên xe

SGGPO
Khi biết xe không thể đến bệnh viện kịp, tài xế Ngự đã nhanh chóng cho xe tấp vào lề đường. Sau đó anh cùng với người thân chị H. đã giúp đỡ chị H. sinh hạ thành công một bé trai cân nặng 3,5kg.

Tài xế Nguyễn Đăng Ngự bên cháu bé mới sinh

Tài xế Nguyễn Đăng Ngự bên cháu bé mới sinh

Ngày 18-9, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh cho biết, đã biểu dương, khen thưởng cho nhân viên lái xe taxi Nguyễn Đăng Ngự, thuộc đội xe taxi Cẩm Xuyên vì đã có hành động cao đẹp, mang lại niềm tin cho khách hàng.

 Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 19 giờ ngày 17-9, anh Ngự đã đến đón hành khách là chị Văn Thị H. và người nhà tại địa bàn xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để sinh con.

Khi đến khu vực Cầu Họ, gần điểm giáp ranh giữa địa bàn xã Cẩm Hưng và thị trấn Cẩm Xuyên thì bất ngờ chị H. chuyển dạ, đau bụng và có dấu hiệu sắp sinh con. Khi biết không thể kịp đến bệnh viện, anh Ngự đã nhanh chóng cho xe tấp vào lề đường. Sau đó, cùng với người thân chị H., anh Ngự đã tham gia hỗ trợ giúp đỡ chị H. sinh hạ thành công một bé trai bụ bẫm, cân nặng 3,5kg.

 Tiếp đó, anh Ngự nhanh chóng điều khiển xe đưa hai mẹ con chị H. và người thân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên để được các bác sĩ chăm sóc y tế. Hiện tình trạng sức khỏe của hai mẹ con chị H. đã ổn định.

Theo anh Ngự, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm làm nghề lái xe taxi gặp tình huống hy hữu như thế này. Lúc thấy chị H. lên cơn đau dồn dập, tôi khá lo lắng và động viện chị ấy cố gắng thật bình tĩnh. Sau đó, tôi đã cố chạy xe cho kịp đến bệnh viện nhưng khi biết không thể, sợ nguy hiểm cho mẹ con chị H. tôi đã cố gắng cùng người nhà hỗ trợ, giúp đỡ chị H. sinh đẻ, được mẹ tròn con vuông.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh đánh giá, anh Ngự là một tài xế có thành tích lao động xuất sắc, luôn tạo cho khách hàng sự vui vẻ, an tâm, thoải mái.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Khẩn trương mở rộng cửa ngõ Đông Bắc


Dự án mở rộng cửa ngõ Đông Bắc TPHCM (khu vực ngã tư Hàng Xanh - Xô Viết Nghệ Tĩnh - Ung Văn Khiêm - Đinh Bộ Lĩnh - Nguyễn Xí) tại quận Bình Thạnh đã triển khai từ 16 năm qua, nhưng đến nay vẫn còn nằm trên giấy. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Nguyễn Văn Trân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: