Mỹ sơ tán các nhà thầu an ninh ở Iraq

SGGP
Ngày 22-6, một nguồn tin an ninh ở Iraq cho biết, các lực lượng Mỹ tại nước này đang sơ tán hàng trăm nhân viên thuộc những nhà thầu an ninh đang làm việc trong một căn cứ ở Iraq.

Quang cảnh tại căn cứ không quân Balad. Ảnh: AP

Quang cảnh tại căn cứ không quân Balad. Ảnh: AP

Hiện có hàng trăm nhà thầu an ninh làm việc cho hai tập đoàn Lockheed Martin Corp. và Sallyport Global trong lĩnh vực hỗ trợ và tư vấn cho Iraq sau khi Baghdad mua các máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ.

Cũng theo nguồn tin này, hai tập đoàn của Mỹ đã thông báo tới các nhân viên người Iraq rằng, quyết định cuối cùng về việc có sơ tán hay không sẽ được đưa ra trong 10 ngày tới. Ngoài ra, nguồn tin trên cũng khẳng định, những mối đe dọa tới an toàn của các nhân viên đã khiến hai tập đoàn cân nhắc quyết định sơ tán.

Quyết định mới này được đưa ra trong thời điểm căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran, đặc biệt sau khi hệ thống phòng không của Iran bắn hạ máy bay không người lái RQ-4A Global Hawk của Mỹ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây