Nâng tầm sự kiện Lễ hội Áo dài để thu hút du khách

SGGP
Trưa 27-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã chủ trì cuộc họp báo cáo tiến độ tổ chức sự kiện Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 5 năm 2018. 

Bạn trẻ với áo dài truyền thống duyên dáng trên phố đi bộ ở TPHCM. Ảnh: AN DUNG

Bạn trẻ với áo dài truyền thống duyên dáng trên phố đi bộ ở TPHCM. Ảnh: AN DUNG

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 25-3 với những hoạt động như: chương trình thể dục đồng diễn với áo dài (500 bộ với hơn 3.000 người tham gia); chương trình nghệ thuật “Áo dài - Xu hướng thời trang ứng dụng năm 2018”; cuộc thi “Duyên dáng áo dài TPHCM lần thứ 5 năm 2018”; diễn đàn “Nét đẹp áo dài Việt”; chương trình Talk show truyền cảm hứng về áo dài trong giới trẻ… Ban tổ chức thông tin, có khoảng 1.000 bộ thiết kế đăng ký tham gia lễ hội lần này, bao gồm những nhà thiết kế như Sỹ Hoàng, Thuận Việt, Việt Hùng, Liên Hương… Ngoài ra, lễ hội còn có sự tham gia của hàng trăm nhà may, hàng chục cửa hàng bán vải tên tuổi. 
Tại cuộc họp, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh, Lễ hội Áo dài là  sự kiện thường niên, thu hút đông đảo người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham dự. Nhiệm vụ của ngành du lịch TP chính là nâng tầm sự kiện, giúp du khách luôn nhớ và hướng đến TPHCM mỗi dịp tháng 3 về; góp phần tăng tốc phát triển du lịch, thu hút trên 7 triệu lượt du khách quốc tế đến TP trong năm nay. 
Trước đó, UBND TPHCM cũng đã giao thủ trưởng các sở, ban, ngành TP và chủ tịch UBND quận, huyện phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức nữ các đoàn thể tại cơ quan tự nguyện tham gia mặc áo dài làm việc trong suốt tháng 3-2018; đồng thời vận động cán bộ, công chức tham gia cuộc thi “Duyên dáng áo dài TPHCM lần 5”.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoang mang mùa lịch 2019

Hoang mang mùa lịch 2019

Theo thông tin từ Cục Xuất bản Việt Nam, mùa lịch năm 2019 dự kiến sẽ có khoảng 13,8 triệu bloc lịch được sản xuất. Vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng lịch trên thị trường đã có dấu hiệu bão hòa, cộng với những biến động của giá giấy, giá vật tư, khiến giới làm lịch căng thẳng khi mùa lịch đã tới gần.

Điện ảnh

Phim truyền hình Việt: Không thể dễ dãi


Không còn ồ ạt sản xuất phim như những năm trước đây, trong tình hình hầu hết các đơn vị sản xuất phim truyền hình đều co cụm lại, để níu chân khán giả, cách duy nhất là tăng chất lượng.   

Âm nhạc

Hòa nhạc tam tấu Boulanger

Tối 28-10, tại Nhạc viện TPHCM, nhóm tam tấu Boulanger của Đức sẽ trình diễn phục vụ khán giả yêu nhạc cổ điển các tác phẩm đặc sắc của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đón lũ

Đã bao năm lũ không về
Thương bông điên điển tái tê hạn chiều
Đón con nước lớn phì nhiêu
Mà nghe náo nức bao điều hồi sinh 

Mỹ thuật

Phủ kín tường bẩn bằng những bức tranh 3D sống động

Chỉ trong 3 ngày, nhiều bức tường trong các con hẻm ở phường 10, quận 10, TPHCM từng bị bôi bẩn đã biến thành những bức tranh 3D đẹp mắt. Đây là công trình chào mừng 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam do Nhà Văn hoá Sinh viên TPHCM tổ chức với chủ đề “Khát vọng thành phố”.