NASA: Mặt trăng của sao Thổ có thể tồn tại sự sống

Theo AP, trong buổi họp báo ngày 14-4, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố phát hiện mặt trăng Enceladus quay quanh sao Thổ dường như có các điều kiện cần thiết cho sự sống.

Mặt trăng Enceladus của sao Thổ. Ảnh: IB Times

Trong một lần bay xuyên sâu nhất vào hơi băng bốc lên từ bề mặt của mặt trăng Enceladus, tàu vũ trụ Cassini đã phát hiện có phân tử hydro (hydrogen) trong hơi băng. Qua máy đo quang phổ, các nhà khoa học đã xác định gần 98% thành phần trong hơi băng này là nước, khoảng 1% là hydro, còn lại là hỗn hợp các phân tử khác gồm CO2, methane và amoniac.

NASA cho biết, việc phát hiện hydro trong hơi băng bốc lên từ Enceladus là rất quan trọng, bởi hydro có thể là một nguồn năng lượng hóa học đối với bất cứ loại vi khuẩn nào có thể tồn tại trong đại dương của mặt trăng này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Moto g5S plus giá gần 7 triệu đồng

Motorola chính thức giới thiệu đến người dùng Việt Nam moto g5S plus – chiếc điện thoại thông minh được thiết kế dành riêng cho khách hàng yêu thích nhiếp ảnh với mức giá hợp lý, 6.990.000 đồng

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhiều cơ hội mua Galaxy Note 8 từ MobiFone ​

Với mức hỗ trợ chi phí điện thoại từ công ty, không ít người và đặc biệt là nhân viên văn phòng có thể dễ dàng sở hữu Galaxy Note 8 từ hệ thống cửa hàng MobiFone.