NASA: Mặt trăng của sao Thổ có thể tồn tại sự sống

Theo AP, trong buổi họp báo ngày 14-4, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố phát hiện mặt trăng Enceladus quay quanh sao Thổ dường như có các điều kiện cần thiết cho sự sống.

Mặt trăng Enceladus của sao Thổ. Ảnh: IB Times

Trong một lần bay xuyên sâu nhất vào hơi băng bốc lên từ bề mặt của mặt trăng Enceladus, tàu vũ trụ Cassini đã phát hiện có phân tử hydro (hydrogen) trong hơi băng. Qua máy đo quang phổ, các nhà khoa học đã xác định gần 98% thành phần trong hơi băng này là nước, khoảng 1% là hydro, còn lại là hỗn hợp các phân tử khác gồm CO2, methane và amoniac.

NASA cho biết, việc phát hiện hydro trong hơi băng bốc lên từ Enceladus là rất quan trọng, bởi hydro có thể là một nguồn năng lượng hóa học đối với bất cứ loại vi khuẩn nào có thể tồn tại trong đại dương của mặt trăng này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Asus ra mắt nhiều chiếc di động với “We Love Photo”

Trong sự kiện hôm nay tại Đài Loan (Trung Quốc) mang tên “We Love Photo”, Chủ tịch tập đoàn đồng thời là người sáng lập ASUS, ông Jonney Shih giới thiệu đến báo giới thế hệ ZenFone 4 Series, mới nhất của hãng này. 

 
 

Câu chuyện công nghệ

Hãy kể lại câu chuyện bị lừa đảo trên mạng

Kaspersky Lab đã khởi động một chiến dịch ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương để phổ cập và tăng cường nhận thức về an toàn trên Internet. Được biết đến với cái tên Goondus Awards, chiến dịch này kêu gọi các bài thi từ công chúng về những sai lầm của họ trên Internet dẫn đến thiệt hại hoặc mất mát về uy tín, tài chính hoặc tài sản cá nhân.

 

Thị trường - chính sách

OPPO F3 màu đỏ đã chính thức có mặt

OPPO F3 màu đỏ đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam với số lượng có hạn, nhằm bổ sung vào bộ sưu tập sắc màu của dòng sản phẩm đang được chú ý nhất hiện nay.