NASA: Mặt trăng của sao Thổ có thể tồn tại sự sống

Theo AP, trong buổi họp báo ngày 14-4, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) công bố phát hiện mặt trăng Enceladus quay quanh sao Thổ dường như có các điều kiện cần thiết cho sự sống.

Mặt trăng Enceladus của sao Thổ. Ảnh: IB Times

Trong một lần bay xuyên sâu nhất vào hơi băng bốc lên từ bề mặt của mặt trăng Enceladus, tàu vũ trụ Cassini đã phát hiện có phân tử hydro (hydrogen) trong hơi băng. Qua máy đo quang phổ, các nhà khoa học đã xác định gần 98% thành phần trong hơi băng này là nước, khoảng 1% là hydro, còn lại là hỗn hợp các phân tử khác gồm CO2, methane và amoniac.

NASA cho biết, việc phát hiện hydro trong hơi băng bốc lên từ Enceladus là rất quan trọng, bởi hydro có thể là một nguồn năng lượng hóa học đối với bất cứ loại vi khuẩn nào có thể tồn tại trong đại dương của mặt trăng này.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lao động trẻ học tiếng Nhật tại Trung tâm Đào tạo Khu công nghệ cao TPHCM

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0: Cơ hội và thách thức

Theo PGS-TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM, cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng công nghệ 4.0) tạo ra nhiều cơ hội mới, nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức không nhỏ cho các mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh cũ.  

Sản phẩm công nghệ

Microsoft Teams giúp làm việc hiệu quả hơn

Office 365 được thiết kế để đáp ứng những nhu cầu độc đáo của từng nhóm riêng biệt,  với các ứng dụng dựng theo yêu cầu làm việc của các thành viên theo mục tiêu. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách