Ngành giáo dục TPHCM và Quảng Ngãi ký kết hợp tác

SGGPO

Chiều 27-9, tại tỉnh Quảng Ngãi diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi và Sở GD-ĐT TPHCM giai đoạn 2018-2023.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngành giáo dục của địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, chất lượng giáo dục và học sinh không đồng đều giữa các vùng, đặc biệt là các huyện miền núi và hải đảo. Trong thời gian qua, TPHCM và tỉnh Quảng Ngãi đã có những hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là sự hỗ trợ của TPHCM như xây tặng công trình Trường Mầm non An Vĩnh với trị giá 6,3 tỷ đồng.

Nhờ sự hỗ trợ kết nối hai địa phương, trong nhiều năm qua, các nhà giáo và học sinh đã giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Hợp tác ngành giáo dục TPHCM và tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1 Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM phát biểu tại buổi lễ ký kết. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, khẳng định, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giữa hai địa phương, đặc biệt là huyện đảo Lý Sơn, đồng thời, thỏa thuận nhiều hơn về nội dung hợp tác, chuyên môn mà hai bên có thể thực hiện.

Ông Sơn cho biết, các hoạt động tại Lý Sơn của TPHCM đã tác động sâu sắc đến nhận thức nhân văn trong toàn ngành giáo dục, cùng với giáo viên của huyện đảo Lý Sơn về tình yêu Tổ quốc, giữ gìn bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hợp tác ngành giáo dục TPHCM và tỉnh Quảng Ngãi ảnh 2 Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD-ĐT TPHCM và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tại buổi lễ, Sở GD-ĐT TPHCM và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã ký kết thỏa thuận hợp tác, dưới sự chứng kiến đại diện Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Quảng Ngãi và các ban, ngành.
Theo đó, nội dung hợp tác toàn diện từ lĩnh vực giảng dạy, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các phần mềm công nghệ thông tin, hỗ trợ giáo dục, truyền thông, chia sẻ kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi, kỹ năng dạy và học tiếng Anh…
Hai bên thống nhất thành lập Tổ Công tác chung để tham mưu, triển khai, thông tin giữa hai đơn vị trong suốt giai đoạn 2018-2023.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trao giải cuộc thi Talent Generation 2018

Tối 14-12, cuộc thi Talent Generation 2018 do Trung tâm Văn hóa Giáo dục và Đào tạo - UNESCO (UNESCO-CEP) tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết với sự tham dự của gần 400 đại diện “Thế hệ tài năng Việt”, doanh nghiệp, tổ chức và các trường Đại học.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.