Ngành giáo dục TPHCM và Quảng Ngãi ký kết hợp tác

SGGPO

Chiều 27-9, tại tỉnh Quảng Ngãi diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi và Sở GD-ĐT TPHCM giai đoạn 2018-2023.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngành giáo dục của địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, chất lượng giáo dục và học sinh không đồng đều giữa các vùng, đặc biệt là các huyện miền núi và hải đảo. Trong thời gian qua, TPHCM và tỉnh Quảng Ngãi đã có những hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là sự hỗ trợ của TPHCM như xây tặng công trình Trường Mầm non An Vĩnh với trị giá 6,3 tỷ đồng.

Nhờ sự hỗ trợ kết nối hai địa phương, trong nhiều năm qua, các nhà giáo và học sinh đã giao lưu học hỏi kinh nghiệm.

Hợp tác ngành giáo dục TPHCM và tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1 Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM phát biểu tại buổi lễ ký kết. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, khẳng định, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giữa hai địa phương, đặc biệt là huyện đảo Lý Sơn, đồng thời, thỏa thuận nhiều hơn về nội dung hợp tác, chuyên môn mà hai bên có thể thực hiện.

Ông Sơn cho biết, các hoạt động tại Lý Sơn của TPHCM đã tác động sâu sắc đến nhận thức nhân văn trong toàn ngành giáo dục, cùng với giáo viên của huyện đảo Lý Sơn về tình yêu Tổ quốc, giữ gìn bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Hợp tác ngành giáo dục TPHCM và tỉnh Quảng Ngãi ảnh 2 Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD-ĐT TPHCM và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: NGUYỄN TRANG
Tại buổi lễ, Sở GD-ĐT TPHCM và Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã ký kết thỏa thuận hợp tác, dưới sự chứng kiến đại diện Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Quảng Ngãi và các ban, ngành.
Theo đó, nội dung hợp tác toàn diện từ lĩnh vực giảng dạy, chuyển giao công nghệ, hỗ trợ các phần mềm công nghệ thông tin, hỗ trợ giáo dục, truyền thông, chia sẻ kinh nghiệm trong bồi dưỡng học sinh giỏi, kỹ năng dạy và học tiếng Anh…
Hai bên thống nhất thành lập Tổ Công tác chung để tham mưu, triển khai, thông tin giữa hai đơn vị trong suốt giai đoạn 2018-2023.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

“Học tiến sĩ thì phải được nghiên cứu, được có những thay đổi đột phá về phương pháp để khi tốt nghiệp, các em có thể làm giảng viên hoặc làm bất cứ việc gì. Hiện Việt Nam không có cơ chế trả lương cho người nghiên cứu, nên không hút được người giỏi học SĐH trong nước" - ”, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội nói.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thời đại 4.0 – Giáo dục mầm non cần bắt nhịp nhanh!

Đứng trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả các ngành nghề nói chung và ngành Giáo dục mầm non nói riêng cần có sự đổi mới toàn diện trong tư duy đào tạo và phương pháp giảng dạy. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.