Ngày đầu thu phí BOT Bến Lức-Đức Hòa: Ùn ứ do tài xế thắc mắc chuyện miễn, giảm giá vé

SGGPO
Ngày đầu Trạm BOT Bến Lức-Đức Hòa chính thức đi vào hoạt động, trong buổi sáng, đã có 4 đợt ùn ứ xe, kéo dài khoảng 500m ở đầu trạm An Thạnh (hướng Bến Lức đi Đức Hòa).

Trạm BOT Bến Lức đi vào hoạt động. Ảnh: KIẾN VĂN

Trạm BOT Bến Lức đi vào hoạt động. Ảnh: KIẾN VĂN

Trưa 18-6, ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty BOT Bến Lức-Đức Hòa (Long An) cho biết, từ 0 giờ cùng ngày, Trạm BOT Bến Lức-Đức Hòa chính thức đi vào hoạt động. Trong buổi sáng, đã có 4 đợt ùn ứ xe, kéo dài khoảng 500m ở đầu trạm An Thạnh (hướng Bến Lức đi Đức Hòa). Nguyên nhân là do mặt đường hẹp (chỉ có 2 làn xe) trong khi lượng xe qua trạm rất đông; một số tài xế thắc mắc về chế độ miễn giảm giá vé…

Trước tình hình trên, công ty đã cử cán bộ, nhân viên đến giải thích để các tài xế hiểu và đồng thuận nên tránh được tình trạng ùn tắc kéo dài. Còn theo ông Phạm Văn Cường, Giám đốc Công ty Băng Dương (chủ đầu tư dự án), hiện công ty đang đề nghị UBND tỉnh Long An cho mở rộng thêm làn để triển khai việc thu phí không dừng trong thời gian tới.

Theo phương án thu phí nhà đầu tư đưa ra, sau 6 tháng đi vào hoạt động, nhà đầu tư sẽ xem xét mức giá phù hợp với tình hình thực tế. Hiện, mức giá thấp nhất 25.000 đồng/vé, cao nhất 165.000 đồng/vé tùy theo phương tiện. Riêng ô tô của người dân 2 bên tuyến không sử dụng mục đích kinh doanh vận tải sẽ được miễn phí; xe của các doanh nghiệp nằm trên tuyến chỉ thu phí một lần và được giảm 20%...

KIẾN VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe biển trắng đua nhau dùng biển “xe hộ đê” để qua các trạm thu phí

Xe biển trắng đua nhau dùng biển “xe hộ đê” để qua các trạm thu phí

Sau khi dư luận lên tiếng về tình trạng có nhiều xe ô tô sử dụng biển “xe hộ đê” để trốn mua vé, lách luật tại các trạm thu phí đường bộ trên cao tốc chỉ dành riêng cho xe ô tô Hà Nội - Hải Phòng, Cục Ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai-Tổng Cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT) vừa có Công văn số 377 để “thanh minh” thêm về vấn đề này. 

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Bút Sài Gòn

Nhiều cây chụm lại

 - Một nhà mạng viễn thông bự ở xứ mình cho biết đang chuẩn bị căn cơ cho hàng loạt sản phẩm, dịch vụ thông minh. Họ nói rằng hướng đi này phù hợp với chuyện “cách mạng 4.0”, và cũng là nền tảng để doanh nghiệp đủ tầm phát triển mạnh.

Sự kiện vấn đề