Nghịch súng hơi bắn chim, bé trai 5 tuổi bị súng bắn xuyên thủng hông

SGGPO

Bé trai 5 tuổi nghịch súng bắn chim có đạn bằng viên bi do cậu của bé chế tạo, vô tình làm súng bóp cò, viên đạn bi lạc hướng xuyên thẳng vào hông lưng bé.

Bé trai 5 tuổi (ngụ An Giang) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng vùng hông lưng chảy nhiều máu do trúng đạn.

Người nhà cho biết, cậu của bé chế tạo súng có đạn bằng viên bi để săn bắn chim và để ở nhà. Bé đã lấy súng chơi, vô tình làm súng bóp cò, viên đạn bi lạc hướng xuyên thẳng vào hông lưng bé. Ngay sau sự cố, gia đình vội đưa bé đến bệnh viện địa phương xử trí ban đầu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Ngay khi được đưa cấp cứu vào phòng mổ, êkip nhanh chóng kiểm tra bệnh án, đánh giá tổn thương và xem lại X-Quang cẩn thận.

Nghịch súng hơi bắn chim, bé trai bị súng bắn xuyên thủng hông  ảnh 1 Viên đạn bi lạc hướng xuyên thẳng vào hông lưng bé
Bệnh nhân được nhanh chóng mổ. Sau gần 1 giờ, viên đạn đã được lấy ra an toàn, bác sĩ cầm máu và khâu vết thương nhanh chóng cho bệnh nhi. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, qua nguy kịch.
Nghịch súng hơi bắn chim, bé trai bị súng bắn xuyên thủng hông  ảnh 2 Viên đạn được lấy ra

Theo ThS. BS Tạ Huy Cần, trưởng kíp mổ, ca đạn bắn, dị vật nằm trong đĩa đệm đốt sống L4 -5, ngay trước rễ thần kinh tọa và thần kinh đùi. Nếu đạn đi chếch ra sau 1 chút sẽ đứt hệ thống cái rễ thần kinh này, nguy cơ yếu liệt cao, nếu ra trước 1 chút sẽ đi xuyên qua bó mạch chủ ngay chỗ chia mạch chậu nguy hiểm tính mạng.

“Phụ huynh cần cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”- bác sĩ Cần khuyến cáo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Số người mắc bệnh về mắt có chiều hướng gia tăng do thời tiết đang vào giai đoạn trời nóng, nồm ẩm cùng với đó là ô nhiễm khói bụi khiến nhiều người mắt bị dị ứng mắt, viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc cơ địa. Đáng lưu ý, không ít bệnh về mắt hay chấn thương mắt có thể để lại hậu quả lâu dài, nguy hại nếu như người bệnh sai lầm trong việc chăm sóc mắt, hay tự mua thuốc điều trị.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc