Nghịch súng hơi bắn chim, bé trai 5 tuổi bị súng bắn xuyên thủng hông

SGGPO

Bé trai 5 tuổi nghịch súng bắn chim có đạn bằng viên bi do cậu của bé chế tạo, vô tình làm súng bóp cò, viên đạn bi lạc hướng xuyên thẳng vào hông lưng bé.

Bé trai 5 tuổi (ngụ An Giang) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng vùng hông lưng chảy nhiều máu do trúng đạn.

Người nhà cho biết, cậu của bé chế tạo súng có đạn bằng viên bi để săn bắn chim và để ở nhà. Bé đã lấy súng chơi, vô tình làm súng bóp cò, viên đạn bi lạc hướng xuyên thẳng vào hông lưng bé. Ngay sau sự cố, gia đình vội đưa bé đến bệnh viện địa phương xử trí ban đầu và chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Ngay khi được đưa cấp cứu vào phòng mổ, êkip nhanh chóng kiểm tra bệnh án, đánh giá tổn thương và xem lại X-Quang cẩn thận.

Nghịch súng hơi bắn chim, bé trai bị súng bắn xuyên thủng hông  ảnh 1 Viên đạn bi lạc hướng xuyên thẳng vào hông lưng bé
Bệnh nhân được nhanh chóng mổ. Sau gần 1 giờ, viên đạn đã được lấy ra an toàn, bác sĩ cầm máu và khâu vết thương nhanh chóng cho bệnh nhi. Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, qua nguy kịch.
Nghịch súng hơi bắn chim, bé trai bị súng bắn xuyên thủng hông  ảnh 2 Viên đạn được lấy ra

Theo ThS. BS Tạ Huy Cần, trưởng kíp mổ, ca đạn bắn, dị vật nằm trong đĩa đệm đốt sống L4 -5, ngay trước rễ thần kinh tọa và thần kinh đùi. Nếu đạn đi chếch ra sau 1 chút sẽ đứt hệ thống cái rễ thần kinh này, nguy cơ yếu liệt cao, nếu ra trước 1 chút sẽ đi xuyên qua bó mạch chủ ngay chỗ chia mạch chậu nguy hiểm tính mạng.

“Phụ huynh cần cẩn trọng với những vật dụng tự chế, vật sắt nhọn, để xa tầm tay trẻ để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra”- bác sĩ Cần khuyến cáo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chìa khóa” để cơ thể khỏe mạnh

“Chìa khóa” để cơ thể khỏe mạnh

Có thực tế hiện nay là tỷ lệ người dân chủ động đến các cơ sở y tế để kiểm tra sức khỏe định kỳ rất thấp. Trong khi đó, đa số khi đã mắc bệnh mới tới khám, điều trị; đặc biệt có nhiều trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém chi phí.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc