Nhiều trường đại học ở ĐBSCL xét tuyển bổ sung hàng ngàn chỉ tiêu

SGGPO

Sáng 15-8, lãnh đạo Trường Đại học Trà Vinh cho biết, vừa có thông báo xét tuyển nguyện vọng bổ sung hệ chính quy; nhà trường sẽ xét tuyển ở cả hai hình thức là sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và kết quả học tập THPT. 

Trường ĐH Trà Vinh tư vấn xét tuyển và làm thủ tục nhập học cho những sinh viên vừa trúng tuyển 2018

Trường ĐH Trà Vinh tư vấn xét tuyển và làm thủ tục nhập học cho những sinh viên vừa trúng tuyển 2018

Đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung này, có hơn 1.400 chỉ tiêu của 39 ngành đại học và một ngành cao đẳng Giáo dục Mầm non.

 Cụ thể, đối với xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 22-8 đến 29-8; thời gian công bố kết quả là ngày 30-8. Từ ngày 6 đến 9-9 sẽ xác nhận và nhập học. Theo đó, nhà trường xét tuyển ở các ngành với mức điểm từ 14 -17 điểm.

Đối với xét tuyển kết quả học tập THPT (học bạ lớp 12), thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 25-8. Mức điểm xét tuyển, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Trong khi đó, Trường Đại học Cần Thơ cũng đang tiến hành tuyển bổ sung đại học năm 2018 với 34 ngành, chỉ tiêu 920; điểm nhận hồ sơ từ 14 đến 20,25 điểm; thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 20-8 và ngày 21-8 công bố kết quả.

  Các thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung phải thỏa mãn các điều kiện: đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Có bản chính giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và chưa xác nhận nhập học vào bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào trong các đợt xét tuyển trước; Có tổng số điểm 3 môn thi của tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến hai số lẻ thập phân cộng với tổng số điểm ưu tiên khu vực và đối tượng của thí sinh từ bằng hoặc lớn hơn điểm nhận hồ sơ. Không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống; Thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng để xét tuyển và xếp thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Tại Đồng Tháp, trường Đại học tỉnh này cũng vừa thông báo tuyển sinh bổ sung với 24 ngành hệ đại học và 9 ngành hệ cao đẳng; mức điểm xét tuyển dao động từ 14 đến 19 điểm; tổng chỉ tiêu tuyển sinh lần này là 415 chỉ tiêu. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 22-8 và ngày 24-8 công bố kết quả..

NGỌC DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tham gia xếp hạng quốc tế: Được nhiều hơn mất

Trong 2 năm trở lại đây, các đại học (ĐH) của Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện trên các bảng xếp hạng của châu lục và thế giới. Bỏ qua những hạn chế của việc xếp hạng, việc Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng cho thấy các ĐH của ta đã bắt đầu tiếp cận những chuẩn mực của quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho cộng đồng… Nhiều chuyên gia cho rằng, tham gia các bảng xếp hạng, chúng ta được nhiều hơn mất, biết được đâu là yếu kém, hạn chế để khắc phục.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng - 21 năm tiếp sức sinh viên ngành y

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 21 cho các sinh viên vượt khó học giỏi của hai trường Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch diễn ra đầy ý nghĩa tại Khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.