Nông thôn mới ở TPHCM không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia

SGGP
Sau 10 năm xây dựng NTM, TP không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia; số hộ nghèo ngoại thành (có mức thu nhập 21 triệu đồng/người/năm) chỉ chiếm tỷ lệ 0,6% tại 5 huyện. 

Nông thôn mới ở TPHCM không còn hộ nghèo chuẩn quốc gia

Ngày 29-6, trong chương trình đối thoại trực tiếp với chính quyền do HĐND TPHCM phối hợp Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tổ chức với chủ đề “Nông thôn mới (NTM) và những vấn đề cần quan tâm” có thông tin, nguồn lực đầu tư vào nông thôn rất lớn với hơn 64.000 tỷ đồng, trong đó, ngân sách nhà nước chỉ có 16%, còn lại là nguồn đầu tư của toàn xã hội. Nhờ đó, sản xuất phát triển, có sự chuyển biến lớn về chất lượng và đời sống người dân. Sau 10 năm xây dựng NTM, TP không còn hộ nghèo theo chuẩn quốc gia; số hộ nghèo ngoại thành (có mức thu nhập 21 triệu đồng/người/năm) chỉ chiếm tỷ lệ 0,6% tại 5 huyện. Thu nhập bình quân vùng nông thôn năm 2018 là 54,7 triệu đồng/người/năm (năm 2008 là 15,7 triệu đồng/người/năm).

Mục tiêu của TPHCM đến năm 2020 là 56 xã của 5 huyện ngoại thành đều đạt 19 tiêu chí NTM nâng cao so với chuẩn trung ương và đặc thù của nông nghiệp đô thị TP. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

6 tháng TPHCM xảy ra 1.669 vụ tai nạn giao thông

Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM Nguyễn Ngọc Tường cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn TPHCM đã xảy ra 1.669 vụ tai nạn giao thông, làm chết 304 người và bị thương 1.147 người...

 

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn