Pháp sẵn sàng hợp tác trong việc phát triển TPHCM

SGGP
Chiều 12-10, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp tân Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani và tân Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Fabrice Richy.
 Tại buổi tiếp, hai bên vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Pháp trong thời gian qua không ngừng được củng cố. Sự phát triển này có đóng góp không nhỏ của AFD với nhiều dự án tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Ông Vincent Floreani đánh giá cao các thành tựu mà TPHCM đạt được, đồng thời mong muốn được lắng nghe kế hoạch phát triển của TP trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, phát triển cơ sở hạ tầng là một trong những ưu tiên của TP trong thời gian tới, trong bối cảnh cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được tốc độ tăng dân số của TPHCM. Rất nhiều vấn đề TPHCM cần phải giải quyết như giao thông, chống ngập, ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý nước… Ngoài ra, TPHCM cũng hoan nghênh nếu AFD và cộng đồng doanh nghiệp pháp có thể hợp tác với 3 trung tâm khởi nghiệp của TPHCM để đào tạo nguồn nhân lực.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Khó giám sát cán bộ, đảng viên ở khu dân cư

“Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu…”. Hàng ngày, cứ đến chập tối là tiếng loa giàn karaoke nhà ông H. ở đầu ngõ khu phố 3, phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân) lại cất lên.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Sáp nhập huyện, xã theo lộ trình, giảm tác động đến người dân

“Việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã là thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW Trung ương 6 (khóa XII) nhằm góp phần tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương, tin giản biên chế, giảm tải gánh nặng ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, hoạt động này cũng sẽ gây tác động người dân nên phải thực hiện theo lộ trình, có giải pháp giảm thiểu tác động”.