Pháp sẵn sàng hợp tác trong việc phát triển TPHCM

SGGP
Chiều 12-10, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp tân Tổng lãnh sự Pháp Vincent Floreani và tân Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) Fabrice Richy.
 Tại buổi tiếp, hai bên vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Pháp trong thời gian qua không ngừng được củng cố. Sự phát triển này có đóng góp không nhỏ của AFD với nhiều dự án tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Ông Vincent Floreani đánh giá cao các thành tựu mà TPHCM đạt được, đồng thời mong muốn được lắng nghe kế hoạch phát triển của TP trong thời gian tới.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, phát triển cơ sở hạ tầng là một trong những ưu tiên của TP trong thời gian tới, trong bối cảnh cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được tốc độ tăng dân số của TPHCM. Rất nhiều vấn đề TPHCM cần phải giải quyết như giao thông, chống ngập, ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý nước… Ngoài ra, TPHCM cũng hoan nghênh nếu AFD và cộng đồng doanh nghiệp pháp có thể hợp tác với 3 trung tâm khởi nghiệp của TPHCM để đào tạo nguồn nhân lực.

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Nguyen tại Mỹ

Lập nghiệp ở xứ cờ hoa

18 tuổi sang Mỹ, 28 tuổi, chính thức trở thành công dân xứ cờ hoa và được xem là một trong những doanh nhân hàng đầu của cộng đồng người di cư tại TP Portland, bang Maine,  chủ sở hữu một công ty bảo hiểm và đầu tư…

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Trung ương tiếp tục thảo luận về đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy

Ngày 10-10, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bước sang ngày làm việc thứ 6. Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại hội trường cả ngày, thảo luận về Đề án một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp lại tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Vững lòng biển đảo

Quảng Ngãi: Cắm mốc khu vực biên giới biển

Ông Võ Văn Phấn-Bí thư Đảng ủy xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), vừa cho biết, địa bàn xã vừa thực hiện hoàn thành việc cắm 2 biển báo “Khu vực biên giới biển” theo Nghị định 71 của Chính phủ. 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính