Phẫu thuật thành công lấy viên đạn bi bắn vào mắt

SGGPO
Sáng 13-11, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM thông tin, vừa phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân nữ tên N.T.T.T. (32 tuổi, ngụ Lâm Đồng) bị một viên đạn bi kim loại bắn vào mắt.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Theo lời kể của bệnh nhân, khi đang đứng trước cửa nhà thì bị vật lạ xuyên vào mắt khiến chị T., ngất xỉu và được người nhà đưa đến Bệnh viện Mắt TPHCM. Sau khi các bác sĩ sơ cứu ban đầu, bệnh nhân được chuyển sang BV Tai Mũi Họng TPHCM.

Tại đây, bệnh nhân vào viện trong tình trạng mờ mắt, sưng mờ mắt, kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy có dị vật hình tròn giống hình viên đạn bi đi xuyên qua hốc mũi, thành vách mũi xoang của bệnh nhân. Ngay lập tức, bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu bằng phương pháp nội soi mở các xoang sàng, xoang bướm lấy dị vật là viên đạn bi bằng kim loại ra và dẫn lưu máu tụ trong xoang.

Sau 3 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được dùng kháng viêm liều cao, phối hợp với chuyên khoa mắt theo dõi thường xuyên. Hiện tại, tình trạng tụ máu sau cầu nhãn của bệnh nhân đã giảm, tình hình thính lực, thị lực ổn định. Dự kiến bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Cứu sống bệnh nhân bị cướp đâm thủng tim, gan

Bệnh viện Xuyên Á cho biết vừa phẫu thuật cứu sống một bệnh nhân nữ tên N.T.A. (35 tuổi, ngụ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) bị cướp tấn công tại nhà trong đêm, đâm thấu ngực gây thủng tim, thủng cơ hoành, thủng gan và mạch máu trên gan gây sốc mất máu nặng đe dọa tính mạng.

Sức khỏe cộng đồng

Đắp thuốc, nắn xương, bấm huyệt không chữa được thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là bệnh khá phổ biến tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Hằng năm, số người mới mắc đau thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm chiếm từ 5 - 10% dân số. Là căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó điều trị, thoát vị đĩa đệm ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh.

Tư vấn dinh dưỡng

4 nguyên tắc trong chế độ ăn cho người bệnh thận mãn

Hội thảo “Tăng cường các hoạt động dinh dưỡng lâm sàng và tăng cường nguồn nhân lực dinh dưỡng tại bệnh viện” lần thứ 8, trong khuôn khổ Dự án Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) vừa được Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế), Quỹ Ajinomoto (Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam) và Bệnh viện Quốc tế FV phối hợp tổ chức. Nội dung hội thảo tập trung bàn về chế độ dinh dưỡng hợp lý cho những người mắc bệnh thận mãn.

Thuốc

Dùng thuốc từ “nhau thai người”: Tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh

Trước việc báo chí quốc tế vừa đưa tin, do Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria công bố rằng “dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria có chứa thành phần thịt người”, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành loại thuốc này.