Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác”

SGGPO
Sáng 17-5, Quận ủy quận 11 tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2019 cho 44 đảng viên của các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy. 

Trong đó, 6 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 6 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 17 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi Đảng.

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy quận 11 trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp công sức, trí tuệ của các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và của quận 11 suốt thời gian qua.

“Những năm tháng cống hiến và phục vụ của các đồng chí cho Đảng, cho đất nước là một quãng đường rất dài trong cuộc sống của một đời người. Các đồng chí có thể tự hào đó là cả cuộc đời hy sinh, phấn đấu cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của cách mạng. Lãnh đạo Quận ủy mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương, đơn vị; làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của người đảng viên, mãi mãi xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”, Bí thư Quận ủy quận 11 phát biểu.

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 2Bí thư Quận ủy quận 11 Ngô Văn Luận gắn Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành

Dịp này, Quận ủy quận 11 cũng biểu dương, khen thưởng 34 tập thể, 57 cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 19-5-2018 - 19-5-2019. 

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 3

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM và Quận ủy quận 11 tuyên dương những tập thể điển hình “Làm theo Bác”

Trong những gương tiêu biểu có nhiều cá nhân là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, thể hiện sự chuyển biến theo yêu cầu “trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau”; đồng thời phản ánh sự tập trung tiếp tục thực hiện các chủ đề của Chỉ thị, nhất là xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và thực hành tiết kiệm, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa của nhân dân.

Các cá nhân đều xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nền tảng nhằm xây dựng mình và quan tâm, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội trên nhiều lĩnh vực; từ việc học tập đến tìm cách bảo vệ môi trường, từ việc phấn đấu vượt khó vươn lên của bản thân đến giúp đỡ người khác, trước khó khăn đã tìm cách dựa vào nhân dân để có chủ trương sát hợp chăm lo hiệu quả cho cộng đồng…

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Mình có thì giúp người khó

Với bà Phạm Thị Hương (58 tuổi, ngụ phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM), không phải chờ đến khi có nhiều tiền mới tham gia hoạt động thiện nguyện, mà chỉ cần có tấm lòng hướng về những người khó khăn là đã đủ. “Chỉ cần có lòng thiện, cảm thông với những mảnh đời khốn khó thì có sức mình góp sức, có tiền ít nhiều mình cứ góp. Bởi khi cùng chung tay sẽ tạo nên sức mạnh lớn như lời Bác Hồ từng dạy”, bà Hương bộc bạch. 

Xây dựng Đảng

Bài 4: Cần đánh giá nghiêm túc, toàn diện về cổ phần hóa

Ngày 10-9, tại Hà Nội, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với PGS-TS Nguyễn Viết Thông (ảnh), Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương, về công tác Đảng trong các doanh nghiệp (DN) cổ phần hóa và thực hiện chủ trương cổ phần hóa trong những năm qua. 

Việt Nam và Thế giới

Hội thảo khoa học tôn vinh giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh và Fidel Castro

Hội thảo khoa học “Fidel Castro và Hồ Chí Minh: Tầm nhìn về cách mạng” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Trường Đảng cao cấp Ñico López phối hợp tổ chức tại thủ đô La Habana đã khẳng định giá trị trường tồn của tư tưởng hai vị lãnh tụ cách mạng lỗi lạc này.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Công bố tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn được đánh giá là người có nhiều sáng tạo, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng và để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong sự phát triển của lĩnh vực bưu chính.

Cải cách hành chính