Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác”

SGGPO
Sáng 17-5, Quận ủy quận 11 tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5-2019 cho 44 đảng viên của các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy. 

Trong đó, 6 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 5 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 6 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 17 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đến dự và trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành, đảng viên cao tuổi Đảng.

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi Đảng

Tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy quận 11 trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp công sức, trí tuệ của các đồng chí đảng viên nhận Huy hiệu Đảng đợt này đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và của quận 11 suốt thời gian qua.

“Những năm tháng cống hiến và phục vụ của các đồng chí cho Đảng, cho đất nước là một quãng đường rất dài trong cuộc sống của một đời người. Các đồng chí có thể tự hào đó là cả cuộc đời hy sinh, phấn đấu cho sự nghiệp vẻ vang của Đảng, của cách mạng. Lãnh đạo Quận ủy mong rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiên phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ở địa phương, đơn vị; làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của người đảng viên, mãi mãi xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo”, Bí thư Quận ủy quận 11 phát biểu.

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 2Bí thư Quận ủy quận 11 Ngô Văn Luận gắn Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành

Dịp này, Quận ủy quận 11 cũng biểu dương, khen thưởng 34 tập thể, 57 cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 19-5-2018 - 19-5-2019. 

Quận 11 trao Huy hiệu Đảng, tuyên dương gương “Làm theo Bác” ảnh 3

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM và Quận ủy quận 11 tuyên dương những tập thể điển hình “Làm theo Bác”

Trong những gương tiêu biểu có nhiều cá nhân là người đứng đầu cơ quan, đơn vị, thể hiện sự chuyển biến theo yêu cầu “trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau”; đồng thời phản ánh sự tập trung tiếp tục thực hiện các chủ đề của Chỉ thị, nhất là xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và thực hành tiết kiệm, chăm lo đời sống vật chất, văn hóa của nhân dân.

Các cá nhân đều xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nền tảng nhằm xây dựng mình và quan tâm, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội trên nhiều lĩnh vực; từ việc học tập đến tìm cách bảo vệ môi trường, từ việc phấn đấu vượt khó vươn lên của bản thân đến giúp đỡ người khác, trước khó khăn đã tìm cách dựa vào nhân dân để có chủ trương sát hợp chăm lo hiệu quả cho cộng đồng…

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người lính già kể chuyện được gặp Bác Hồ

Bác Hồ đã ra đi tròn 50 năm, nhưng Trung tá Trần Nhật Minh - một người con ưu tú của quê hương Cần Thơ - vẫn chưa bao giờ quên những cảm nhận khi được gặp Bác, nhất là về sự giản dị, gần gũi, ân cần, bao dung của Người… 

Xây dựng Đảng

Công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát

Lần đầu tiên, TPHCM có chương trình kiểm tra, thanh tra, giám sát của toàn hệ thống chính trị. Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng yêu cầu công khai kết quả kiểm tra, thanh tra, giám sát bằng hình thức thích hợp. Về lâu dài, thành phố sẽ xây dựng dữ liệu điện tử để đạt hiệu quả hơn trong việc công khai.

Việt Nam và Thế giới

Kỳ vọng trung tâm sản xuất của Na Uy tại Việt Nam

Trong chương trình thăm chính thức Na Uy, ngày 25-5, tại Oslo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Na Uy Tone Wilhelmsen Troen; gặp lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Na Uy.Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệm kỳ 2015-2020

Đồng chí Mai Văn Chính, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương vừa công bố Quyết định số 1233-QĐNS/TW ngày 16-5-2019 của Ban Chấp hành Trung ương về việc luân chuyển, chỉ định đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệm kỳ 2015-2020.


Cải cách hành chính