Sẽ có khoảng 18-20 ngày có mưa trong tháng 8

SGGPO
Theo ông Lê Thanh Hải, trong tháng 8, sẽ có khoảng 18, thậm chí 20 ngày có mưa và theo dự báo thì lượng mưa trong tháng 8 năm nay còn nhiều hơn mọi năm tới 20-30%. 

Nhiều nơi ở ngay ngoại thành Hà Nội vẫn đang ngập lụt kéo dài hơn 10 ngày nay do nước rút quá chậm vì mưa liên miên

Nhiều nơi ở ngay ngoại thành Hà Nội vẫn đang ngập lụt kéo dài hơn 10 ngày nay do nước rút quá chậm vì mưa liên miên

 
Trong suốt tháng 7, miền Bắc và miền Trung phải hứng chịu những đợt mưa lớn, lũ tràn về gây ngập lụt ở nhiều nơi, cho đến thời điểm hiện tại ở phía Tây của Hà Nội vẫn đang ngập nặng. 
Sẽ có khoảng 18-20 ngày có mưa trong tháng 8 ảnh 1 Hình ảnh hài hước lan truyền trên mạng xã hội về tình trạng ngập lụt tại miền Bắc trong đợt mưa vừa qua

Tại Tây Bắc đã có lũ ống, lũ quét làm hàng chục người chết và mất tích. Tại đồng bằng sông Cửu Long hiện nay mực nước đang lên do lũ thượng nguồn kết hợp với lũ từ sự cố thủy điện ở Nam Lào, lại vào đúng kỳ triều cường.

Thế nhưng sáng nay 1-8, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết: Tháng 8 này sẽ là tháng có mưa nhiều nhất cả năm 2018, và theo dự báo thì lượng mưa trong tháng 8 năm nay còn nhiều hơn mọi năm tới 20-30%.

Sẽ có khoảng 18-20 ngày có mưa trong tháng 8 ảnh 2 Trận mưa tối 31-7 đã làm Hà Nội tê liệt, xe cộ tắc nghẽn do ngập vào giờ tan tầm, nhiều người ách tắc sau 3-4 tiếng đồng hồ mới về được tới nhà. Ảnh: VĂN PHÚC

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã công bố cập nhật dự báo tình hình thời tiết cả nước tháng 8-2018. 


Theo đó, trong tháng 8-2018, nhiều khả năng sẽ xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.   

Ngoài ra, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng khoảng 1-2 đợt nắng nóng; nắng nóng sẽ xảy ra tập trung ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ nhưng có khả năng không kéo dài và không gay gắt.

Sẽ có khoảng 18-20 ngày có mưa trong tháng 8 ảnh 3 Hình ảnh ngập lụt tối 31-7 tại đường Tố Hữu, Hà Nội. 


Tháng 8 vẫn là thời điểm chính mùa mưa ở khu vực Bắc Bộ, do vậy các đợt mưa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện trên khu vực và có nguy cơ cao gây ra lũ quét và sạt lở đất ở các khu vực xung yếu thuộc vùng núi phía Bắc. 

Tại khu vực Trung Bộ, tuy chưa bước vào thời kỳ mùa mưa nhưng cũng có khả năng xuất hiện 1-2 đợt mưa diện rộng, tập trung vào thời kỳ giữa và cuối tháng. 

Sẽ có khoảng 18-20 ngày có mưa trong tháng 8 ảnh 4 Đến sáng nay, tại An Giang theo báo cáo của Bộ NN-PTNT đã có 7.540ha lúa và hoa màu bị ngập. Đỉnh lũ có thể lên tới 3,4 - 3,9m 


Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam có khả năng hoạt động ổn định và có cường độ trung bình sẽ tiếp tục gây nhiều ngày mưa trên khu vực.

Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm xảy ra trên phạm vi hẹp như giông tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thận trọng với đỉnh triều cường

Thận trọng với đỉnh triều cường

Theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và các đài dự báo khí tượng - thủy văn khu vực, hiện nay mới là tâm điểm của mùa lũ và triều cường tại Nam bộ. 

Giao thông - Đô thị

Chấp thuận đề xuất tháo dỡ 3 biệt thự cũ tại TPHCM

Chiều 15-10, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chấp thuận đề xuất của Viện Nghiên cứu Phát triển và Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP về việc tháo dỡ đối với 3 công trình có nguồn gốc biệt thự tại quận 3 và quận Bình Thạnh.

Quy hoạch

Đảm bảo quyền lợi cho người dân tạm cư tại quận 2

UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND quận 2 phối hợp với các đơn vị liên quan lập điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu (điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị) tỷ lệ 1/2000 Khu dân cư Bình Trưng Đông; đồng thời xác định các trường hợp đủ điều kiện bố trí nhà ở tái định cư nhưng chưa thực hiện chính sách bố trí nhà ở tái định cư, cũng như các trường hợp lấn chiếm đất. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 13, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin Bà mẹ Việt Nam anh hùng LÊ THỊ HỒNG.