Tạm đình chỉ 2 cán bộ liên quan nghi vấn "quỹ đen" tại Cục Đường thuỷ nội địa

SGGPO
Cục Đường thủy nội địa (Bộ GT-VT) vừa cho biết đã tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ liên quan đến nghi án thu "quỹ đen" mà báo chí đăng tải trong những ngày qua.

Tin liên quan

Cụ thể, Cục đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Mạnh Hùng, quyền Trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư và ông Nguyễn Xuân Hồng, nhân viên Phòng KH-ĐT, trong thời hạn 15 ngày để làm báo cáo giải trình các nội dung liên quan.

Còn một số cá nhân liên quan từng là cán bộ của Cục Đường thủy nội địa nhưng từ tháng 5-2017 đã nhập về Ban quản lý dự án trực thuộc Bộ sẽ do Bộ GT-VT xử lý.

Lãnh đạo Cục Đường thuỷ nội địa cũng cho biết, sau khi  có kết luận của Thanh tra Bộ GT-VT, Cục sẽ có hình thức xử lý cụ thể.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, trong các năm 2015, 2016 và 2017, một số cá nhân từng làm việc tại Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa hoặc đang công tác Cục Đường thủy nội địa đứng ra thu, chi 5%-20% giá trị một số gói thầu của các công ty trúng thầu.

Hiện thanh tra Bộ GT-VT vào cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn tiêu cực tại Cục Đường thủy nội địa theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Văn Thể.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề

Tiếp lửa đam mê

Hôm nay 19-8, tại TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức trao giải thưởng Tôn Đức Thắng để vinh danh những công nhân, kỹ sư xuất sắc của TP, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng - cánh chim đầu đàn của giai cấp công nhân.