Tăng tiền đặt trước khi đấu giá hàng dự trữ quốc gia

SGGP
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 92/2018 sửa đổi một số điều của Thông tư 89/2015 hướng dẫn nhập, xuất, mua, bán hàng dự trữ quốc gia.

Theo đó, người đăng ký tham gia đấu giá hàng dự trữ quốc gia phải nộp khoản tiền đặt trước tối thiểu là 5%, tối đa là 20% giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá, thay vì chỉ phải nộp tối thiểu là 1% và tối đa là 15% như quy định hiện hành.

Sau khi kết thúc cuộc đấu giá, khoản tiền đặt trước với người trúng đấu giá được chuyển cho đơn vị có hàng dự trữ quốc gia bán đấu giá để chuyển thành tiền đặt cọc; đối với người không trúng đấu giá, khoản tiền đặt trước được hoàn trả lại trong thời hạn 3 ngày.

 

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Quận 1, quận 3, TPHCM: Ngưng cấp “quota” dự án nhà ở mới

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua.

Nông nghiệp

Khan hiếm hàng, giá thanh long tăng cao

Sau thời gian bị rớt giá thê thảm, thời điểm hiện tại, giá bán trái thanh long loại đẹp đã tăng lên khá cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. Tuy nhiên, do thanh long chính vụ không còn, chỉ còn hàng chong đèn (nghịch vụ) nên người dân không có nhiều hàng để bán.

Đầu tư

Thông tin kinh tế