Tăng tiền đặt trước khi đấu giá hàng dự trữ quốc gia

SGGP
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 92/2018 sửa đổi một số điều của Thông tư 89/2015 hướng dẫn nhập, xuất, mua, bán hàng dự trữ quốc gia.

Theo đó, người đăng ký tham gia đấu giá hàng dự trữ quốc gia phải nộp khoản tiền đặt trước tối thiểu là 5%, tối đa là 20% giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá, thay vì chỉ phải nộp tối thiểu là 1% và tối đa là 15% như quy định hiện hành.

Sau khi kết thúc cuộc đấu giá, khoản tiền đặt trước với người trúng đấu giá được chuyển cho đơn vị có hàng dự trữ quốc gia bán đấu giá để chuyển thành tiền đặt cọc; đối với người không trúng đấu giá, khoản tiền đặt trước được hoàn trả lại trong thời hạn 3 ngày.

 

HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đoạn qua sông Sài Gòn. Ảnh: THÀNH TRÍ

Dự kiến tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hoàn thành vào năm 2020

Ngày 14-1, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP cùng các sở ngành, quận huyện liên quan về tiến độ thực hiện Dự án tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và Dự án tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Đem chuông đi đánh xứ người

Nhằm rút ngắn khoảng cách tiếp cận các thị trường khó tính, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã “tiến công” vào thị trường nước ngoài bằng các phương thức mua bán sáp nhập, mua lại nhà máy, cổ phần của các công ty nước ngoài ngay tại quốc gia họ. Đây là cách đi bền vững và nhanh chóng tạo lập được vị thế tại các thị trường xuất khẩu lớn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Hội thi “Nhà nông đua tài” 2019 tại Kon Tum: Bừng sáng Đắk Hà

Sáng 15-1, vòng sơ tuyển cuối cùng của Hội thi “Nhà nông đua tài” tại 5 tỉnh Tây Nguyên năm  2019 do Công ty CP Phân bón Bình Điền, Hội Nông dân tỉnh Kon Tum và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thừa Thiên Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tại huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Đầu tư

Thông tin kinh tế