Thêm 2 tháng điều tra tôn thép Trung Quốc vào Việt Nam

(SGGP).- Ngày 23-12, thông tin từ Bộ Công thương cho biết, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa ký Quyết định số 4993/QĐ-BCT gia hạn thời gian điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng tôn màu nhập khẩu vào Việt Nam thêm 2 tháng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về vụ việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép nhập khẩu vào Việt Nam.

Tuy nhiên Bộ Công thương cho biết, việc gia hạn này nhằm mục đích để cơ quan điều tra cân nhắc, xem xét thận trọng các chứng cứ, thông tin và quan điểm của các bên liên quan trong vụ việc.

Trước đó, đại diện của 3 doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc, Công ty cổ phần Thép Nam Kim và Công ty cổ phần Tôn Đông Á (đang chiếm thị phần là 25,17% tổng sản lượng sản xuất trong nước của sản phẩm bị điều tra) đã tiến hành khởi kiện (nguyên đơn) sau khi xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung do doanh nghiệp khác nhập về ồ ạt. Lý do là hiện tổng sản lượng tiêu thụ sản phẩm tôn mạ trong nước chỉ đạt 738.906 tấn nhưng sản lượng nhập khẩu tôn mạ từ Trung Quốc lại tăng vọt với tổng sản lượng dư thừa trên thị trường nội địa hiện tại là khoảng 1.204.103 tấn, nếu không kịp thời ngăn chặn tôn mạ giá rẻ nhập khẩu từ Trung Quốc, ngành sản xuất tôn mạ Việt Nam sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cuối năm khó giảm

Chính phủ vừa giao Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam phấn đấu tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho vay từ nay đến cuối năm 2017. Nhiều ý kiến cho rằng, với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng trong năm được điều chỉnh lên 21%, ngân hàng sẽ gặp khó khăn về vốn, vì tín dụng thường tăng mạnh vào những tháng cao điểm kinh doanh cuối năm.  

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Thu nhập khá từ cá cảnh

Là một người theo ngành dược và đang làm đúng ngành, nhưng sau khi “tập tành” nuôi cá cảnh cho vui với người ta, anh Nguyễn Hoàng Chương (48 tuổi, ngụ số11/7A ấp Thới Tứ, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM) đã dần “say mê” và quyết định nghỉ công tác để chuyển sang nuôi cá cảnh, đặc biệt là cá đĩa - một trong những loài cá nước ngọt có màu sắc hoa văn đẹp. 

Thông tin kinh tế