THỊ TRƯỜNG

Chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội-Đồng Hới cho VASCO

Thứ hai, 20/03/2017, 17:53 (GMT+7)

(SGGPO).-  Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa cho biết, từ ngày 26-3, hãng sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội-Đồng Hới cho Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO-Chi nhánh của Vietnam Airlines) khai thác.

Vietnam Airlines chuyển giao VASCO khai thác đường bay Hà Nội - Đồng Hới. Ảnh: VASCO

Theo đó, VASCO sẽ tiếp nhận thêm tần suất 3 chuyến/tuần từ Vietnam Airlines sau 4 tần suất đã được bàn giao trước đó và sẽ khai thác toàn bộ 7 chuyến/tuần trên đường bay này bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7 giờ 45 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đồng Hới lúc 9 giờ 45 phút, tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng 25 phút. Việc chuyển giao đường bay nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho các hãng hàng không thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao các đường bay giữa TP Hồ Chí Minh-Rạch Giá- Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh-Phú Quốc-Cần Thơ, Hà Nội-Điện Biên cho VASCO khai thác và các đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh-Tuy Hòa, TP Hồ Chí Minh-Chu Lai cho Jetstar Pacific khai thác qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác