Thời tiết cả nước ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

SGGP
Ngày 24-4, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dịp Giỗ Tổ vua Hùng năm nay (mùng 10 tháng 3 âm lịch, tức ngày 25-4) tại TPHCM, hình thái chủ yếu trong ngày 25-4 là trời nhiều mây, sáng và trưa trời nắng, nền nhiệt độ vẫn ở mức cao với khoảng 350C nhưng về chiều sẽ có mây dông, có nơi mưa rào.
Sau đó, từ ngày 26-4 cho tới cuối tuần, hình thái chủ yếu là ngày nắng nóng đêm không mưa. 
Trong khi đó, các tỉnh miền Bắc và miền Trung đang đón một đợt mưa to vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương. Nguyên nhân là do đang có một khối không khí lạnh ở phía Bắc tràn xuống miền Bắc nước ta và nén rãnh áp thấp có trục đi qua vĩ độ 19-22 độ vĩ Bắc.
Vì vậy từ ngày 25-4, vùng mưa sẽ lan chuyển từ miền Bắc đến miền Trung, có nơi sẽ có mưa vừa, mưa to. Đặc biệt cần phải cảnh giác hiện tượng mưa đá do chuyển mùa. Cách đây khoảng 1 tuần, tại miền núi phía Bắc đã có mưa đá diện rộng cũng do hình thái tương tự.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. 

Phòng cháy chữa cháy

Quan tâm vệ sinh công nghiệp

Đa số vụ cháy tại doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp - khu chế xuất trên địa bàn TPHCM thời gian qua đều là cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sử dụng mạng xã hội để giảm áp lực trong quyết toán thuế

Tháng 3 hàng năm là tháng quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân của cả năm trước. Do vậy, vào thời điểm này của những năm trước, doanh nghiệp phải cử nhân viên đến chen lấn; trong khi cơ quan thuế phải gia hạn thời gian vì xử lý không xuể.