Thu phí ô tô dưới lòng đường, thất thoát hơn 50%

SGGP
Ngày 21-8, Sở GTVT TPHCM cho biết, sau 20 ngày áp dụng thu phí đậu ô tô theo giờ trên địa bàn quận 1, 5 và 10 đã hạn chế được tình trạng xe đậu cả ngày. 

Thu phí đậu ô tô ở lòng đường tại quận 1, TPHCM. Ảnh: KIỀU PHONG

Thu phí đậu ô tô ở lòng đường tại quận 1, TPHCM. Ảnh: KIỀU PHONG

Tuy nhiên, hình thức thu phí theo giờ còn nhiều bất cập như phần mềm thu phí còn trục trặc ở một số khâu; thiết bị trang bị cho các đơn vị thu phí hay xảy ra sự cố; công tác phối hợp giữa đơn vị thu phí và lực lượng hướng dẫn còn chưa đồng bộ; đơn vị thu vẫn làm theo cách cũ là làm việc trong giờ hành chính, trong khi đó theo Nghị quyết HĐND TPHCM, việc thu phí diễn ra từ 6 giờ đến 24 giờ nên chưa đảm bảo thời gian thu; một số ngày cuối tuần, một số thời điểm ở một số vị trí không thu phí được.

Đặc biệt, kế hoạch thu cũng không đạt yêu cầu (20 ngày qua chỉ thu được 220 triệu đồng), tức mỗi ngày thu khoảng 11 triệu đồng, tương đương với mức phí thu theo lượt (5.000 đồng) như trước, tỷ lệ thất thoát hơn 50%.

Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM Võ Khánh Hưng cho biết đã đề xuất UBND TPHCM giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong là đầu mối thực hiện việc thu phí tại các bãi đậu ô tô dưới lòng đường.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cầu vượt trước sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: CAO THĂNG

Xây đường trên cao nối hai nhà ga

Bộ Giao thông vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến 2020, định hướng đến 2030. Theo quy hoạch điều chỉnh, quanh khu vực sân bay có hàng loạt tuyến đường được nâng cấp mở rộng.

Quy hoạch

Còn nhiều vướng mắc trong việc tách thửa đất

Chiều 31-8, Sở TNMT TPHCM đã có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

Bút Sài Gòn

Chuối cả bụi

- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cảnh cáo các công ty cho vay tài chính tiêu dùng không được đòi nợ qua điện thoại. Nữa, là không được đòi nợ người không có nghĩa vụ trả nợ. Cách đòi nợ phải tuân thủ quy định pháp luật, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

Sự kiện vấn đề